Những đặc trưng của phong cách Bauhaus trong thiết kế nội thất

gia công nội thất tại hải phòng

Những đặc trưng của phong cách Bauhaus trong thiết kế nội thất

Gỗ Hiếu Hương – Địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng

Nếu bạn là người yêu thích sự tối giản và đầy đủ công năng cho căn hộ của mình thì Gỗ Hiếu Hương – địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng sẽ gợi ý cho bạn một phong cách thiết kế, đây không phải sự tối giản của phong cách tối giản hay sự đầy đủ công năng của phong cách hiện đại, mà đó là phong cách Bauhaus. Đây là phong cách với quan điểm “công năng luôn đi với thẩm mỹ” – sự tối giản – sự tinh tế – sự tiện nghi. Đến hiện tại, phong cách Bauhaus đã tồn tại và phát triển hơn 100 năm, chính vì thế mà phong cách Bauhaus trong thiết kế nội thất đã và đang trở thành một biểu tượng tiêu biểu trong giới kiến trúc thế giới. Vì vậy mà phong cách này có những đặc trưng cơ bản của riêng mình khác biệt so với những phong cách khác. Hãy cùng tìm hiểu những đặc trưng đó qua bài viết dưới đây

1. Đặc trưng thiết kế tối giản trong phong cách Bauhaus

gia công nội thất tại hải phòng

  • Phong cách Bauhaus luôn luôn tận dụng một cách triệt để đồng thời tối ưu hóa không gian căn hộ để giúp căn hộ luôn có không gian thoáng đãng nhưng vẫn đẹp cũng như mang đậm tính hiện đại cho căn hộ. Tất cả những chi tiết trong thiết kế theo phong cách Bauhaus luôn có mang đầy đủ công năng để có thể giúp mang đến cho gia chủ sự tối ưu.
  • Phong cách Bauhaus trong nội thất thường sử dụng những mảng hay hình khối đơn giản dùng để liên kết hoặc tách rời, cũng như giảm thiểu một cách tối đa những chi tiết, họa tiết, hoa văn rườm rà ra khỏi thiết kế, nhằm giúp mang đến cảm giác dễ chịu và thân thuộc hơn cho bất kỳ ai bước vào không gian căn hộ.
  • Nhìn tổng thể, dạng thiết kế tối giản phong cách Bauhaus sẽ bị xem là phong cách khá khô khan và thực dụng. Nhưng những chi tiết, họa tiết,… được loại bỏ cũng như cách thức tận dụng những góc cạnh trong không gian căn hộ mà vẫn có thể mang đến sự hài hòa và có tính thẫm mỹ cao cho tổng thể không gian căn hộ.

2. Đặc trưng thiết kế tinh tế trong phong cách Bauhaus

  • Nếu dạng đặc trưng tối giản sử dụng những mảng hay hình khối đơn giản để dùng liên kết hoặc tách rời để nói lên sử đặc trưng thì đặc trưng thiết kế tinh tế được phong cách Bauhaus thể hiện bằng cách sắp xếp thông minh những mảng, hình khối đơn giản và những thiết kế hiện đại lại với nhau làm cho không gian tổng thể căn hộ theo phong cách Bauhaus có thể toát lên được sự tinh tế cũng như hiện đại.
  • Trong phong cách Bauhaus thì ta có thể thấy các thiết kế với vẻ đẹp trường tồn theo thời gian. Cách thiết kế tinh tế của phong cách Bauhaus luôn giúp căn hộ giữ được vẻ đẹp đầy tinh tế cho dù sau nhiều năm, mà không một thiết kế nào có thể sánh bằng được.

3. Đặc trưng thiết kế đầy đủ tiện nghi trong phong cách Bauhaus

  • Đặc trưng nổi bật cuối cùng cũng như là đặc trưng mà phong cách Bauhaus luôn hướng đến là đầy đủ công năng và sự tiện nghi. Phong cách Bauhaus luôn luôn đề cao giá trị của việc sử dụng cũng như công năng của các nội thất. Những nội thất giúp mang đến cho gia chủ sự hiện đại và đầy đủ tiện nghi cũng như mang đến những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Chính vì thế yếu tố tiện nghi là điều kiện chính cần phải có trong phong cách Bauhaus.

Hiện nay, Bauhaus không đơn thuần là tên của một trường Đại học tại Đức mà Bauhaus còn gắn liền đến một phong cách thiết kế. Một phong cách gắn liền với thời kỳ lịch sử thế giới. Phong cách Bauhaus hiện được xem là một tiền để các nhà thiết kế có thể xây dựng nên một xu hướng thiết kế nội thất tối giản và đa chức năng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Hy vọng bài viết này của Gỗ Hiếu Hương – địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng có thể giúp bạn hiểu hơn về phong cách Bauhaus là gì hay những đặc trưng phong cách Bauhaus trong nội thất, và giúp bạn có thêm một phong cách mới để có thể lựa chọn cho căn hộ của chính mình. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Gỗ Hiếu Hương để cập nhật những xu hướng thiết kế nội thất độc đáo nhất hiện nay bạn nhé.

CÔNG TY TNHH HIẾU HƯƠNG:
 Hotline: 0984.777.860 – 0767.82.8888
? Website: https://gohieuhuong.vn
? Gmail: congtyhieuhuong@gmail.com