Phong cách Art & Crafts trong thiết kế nội thất

gia công nội thất tại hải phòng

Phong cách Art & Crafts trong thiết kế nội thất

Gỗ Hiếu Hương – Địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng

Nếu là người đam mê nghệ thuật và kiến trúc, chắc hẳn bạn sẽ không quá xa lạ với thuật ngữ Art & Crafts. Art & Crafts  tạm dịch là Nghệ thuật và Thủ công mỹ nghệ – là một phong trào nghệ thuật trong lĩnh vực trang trí, hàng thủ công và kiến trúc. Nếu bạn là người yêu thích sự đơn giản và mong muốn tổng thể ngôi nhà của mình mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng đặc trưng thì đừng bỏ qua phong cách thiết kế nội thất Art & Crafts. Hãy cùng Gỗ Hiếu Hương – địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn về phong cách nội thất này qua bài viết dưới đây

1. Phong cách Art & Crafts là gì ?

  • Phong cách Art & Crafts là một trào lưu nghệ thuật có có tầm ảnh hưởng lớn trên phạm vi quốc tế và rất được rất nhiều người ưa chuộng trong những năm 1860 – 1910. Art & Crafts không chỉ ảnh hưởng tới lĩnh vực thiết kế nội thất, mà phong cách nghệ thuật này còn có tính ứng dụng rộng rãi và ảnh hưởng tới những lĩnh vực như kiến trúc, kính màu, dệt thảm, giấy dán tường…
  • Phong cách Arts and Crafts (Tạm dịch: Nghệ thuật và Thủ công mỹ nghệ) là một phong trào nghệ thuật đặt mối quan tâm đặc biệt đến vai trò của các nghệ nhân, ca ngợi sự khéo léo của những nghệ nhân thời xa xưa.

  • Phong trào Arts & Crafts là sự cải cách nghệ thuật ở mọi cấp độ và ở nhiều lĩnh vực xã hội khác nhau, đồng thời làm hồi sinh các kỹ thuật truyền thống Anh như tráng men, thêu ren và thư pháp… Arts & Crafts là sự gần gũi của loài người với thiên nhiên, mang đến sự thân thiện và êm ấm giống như cuộc sống của các địa phương truyền thống nông thôn Anh khi xưa.

2. Đặc điểm nhận dạng phong cách thiết kế Art & Crafts.

2.1. Vật liệu

gia công nội thất tại hải phòng

Phong cách Art & Crafts  bảo tồn và nhấn mạnh giá trị tự nhiên của vật liệu được sử dụng để tạo ra thiết kế đó. Đây là một trong những yếu tố quan trọng và là nguyên tắc đầu tiên của phong cách nghệ thuật này. Art & Crafts  không phải là lối trang trí công phu, nhân tạo vì cái đẹp mà bỏ qua những phẩm chất của các vật liệu sử dụng

2.2. Hình thức đơn giản

gia công nội thất tại hải phòng

Hình thức đơn giản là một trong những điều dễ nhận thấy của phong cách Art & Crafts , sự đơn giản làm nên sự nổi bật. Mặc dùng những hoa văn họa tiết của William Morris tương đối nhiều chi tiết và màu sắc, nhưng xét về tổng thể, hình thức của nó vẫn rất tự nhiên, phẳng và đơn giản. Phong cách Art & Crafts được xây dựng dựa trên cơ sở sử dụng thực tế của đối tượng.

2.3. Họa tiết thiên nhiên

Thiên nhiên là một nguồn cảm hứng quan trọng của phong cách Art & Crafts, Những chủ đề thường lấy cảm hứng từ hệ thực vật và động vật tại các vùng nông thôn. Phong cách này được làm cho giống như thật nhất có thể. Nhìn vô cùng tự nhiên và ấn tượng.

2.4. Yếu tố bản địa

gia công nội thất tại hải phòng

Trong phong cách Art & Crafts , yếu tố địa phương hay còn gọi là yếu tố bản địa cung cấp một nguồn cảm hứng vô tận để góp phần bảo tồn truyền thống của phong cách. Phong cách Arts & Crafts phục hồi và đề cao các kỹ thuật truyền thống cũ, cũng như sự khéo lẽo của nghệ nhân thủ công mỹ nghệ truyền thống.


Thiết kế và trang trí nội thất theo phong cách Art & Crafts sử dụng chất liệu chính là gỗ, đồ thủ công, dệt may được đan tay… những loại vật liệu này có sự pha trộn hài hòa với nhiều màu sắc và mẫu mã khác nhau. Đối với phong cách thiết kế này thì ánh sáng tự nhiên sẽ được sử dụng nhiều hơn thay thế cho hệ thống đèn đóm trong nhà. Có thể dùng những tấm kính màu hay đèn Tiffany. Hình dạng của những món đồ nội thất phong cách này là hình vuông, hình chữ nhật và octagons với các cạnh rất rõ ràng. Hy vọng bài viết này của Gỗ Hiếu Hương – địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng có thể giúp bạn hiểu hơn về phong cách Art & Crafts là gì hay những đặc trưng phong cách Art & Crafts trong nội thất, và giúp bạn có thêm một phong cách mới để có thể lựa chọn cho căn hộ của chính mình. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Gỗ Hiếu Hương để cập nhật những xu hướng thiết kế nội thất độc đáo nhất hiện nay bạn nhé.

CÔNG TY TNHH HIẾU HƯƠNG:
 Hotline: 0984.777.860 – 0767.82.8888
? Website: https://gohieuhuong.vn
? Gmail: congtyhieuhuong@gmail.com