Phong cách Art Nouveau trong thiết kế nội thất

gia công nội thất tại hải phòng

Phong cách Art Nouveau trong thiết kế nội thất

Gỗ Hiếu Hương – Địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng

Xuất hiện từ cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, phong cách Art Nouveau đã nhanh chóng đưa làn gió mới, định hình lại tất cả các phong cách kiến trúc trên toàn thế giới. Với sự bài trí khá phức tạp, cầu kỳ, phong cách Art Nouveau đã thể hiện được sự đẳng cấp của mình qua các công trình kiến trúc và sự xa hoa trong trang trí nội thất nhà ở. Vậy Art Nouveau là gì? Và đặc trưng cơ bản của phong cách Art Nouveau trong thiết kế. Cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết này của Gỗ Hiếu Hướng – địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng nhé!

1. Phong cách Art Nouveau là gì?

gia công nội thất tại hải phòng

  • Một trong những thành công lớn nhất của lĩnh vực xây dựng và trang trí nội thất chính là phong cách nghệ thuật Art Nouveau. Đây là một trường phái thiết kế nội thất xuất hiện vào cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX, trước thế chiến lần thứ I. Đồng thời Art Deo cũng là phong cách nối tiếp ngay sau phong cách này và ảnh hưởng không ít bởi Art Nouveau. Cũng ra đời tại Pháp, nhưng Art Nouveau được đánh giá là một trong những phong cách có ảnh hưởng nhất đến xã hội và xu hướng thiết kế mới. Vì thế, các công trình xây dựng được làm theo phong cách này rất nhiều.

gia công nội thất tại hải phòng

  • Phong cách Art Nouveau trong thiết kế nội thất được lấy cảm hứng từ 2 hình thức là hình học và hữu cơ tạo nên những thiết kế thanh lịch, tự nhiên hòa quyện với sự thô ráp và cứng ngắc của những đường nét góc cạnh. Chính sự kết hợp này đã tạo nên một sự đổi mới chưa từng có trước đó, chính là phá bỏ những cấp bậc truyền thống để giành lấy và tôn vinh sự tự do. Bởi vậy, Art Nouveau trong nội thất không chỉ là sự kết hợp giữa hiện đại với tân cổ điển, mà chính sự mới mẻ và phá cách của nó đã giúp phong cách này trở thành “đỉnh cao” của nghệ thuật trang trí nội thất.

2. Đặc điểm của phong cách Art Nouveau

Trong thiết kế nội thất, phong cách Art Nouveaucó đặc điểm nổi bật và chung nhất đó chính là đường cong. Những đường cong thiết kế vô cùng phóng khoáng mang kiểu asymetrical uốn lượn. Sức sống mềm mại của những đường cong trong thiết kế nội thất Art Nouveau thì liên quan đến tính chất hữu cơ của thiên nhiên nhưng chúng lại toát lên vẻ đẹp rất là hoành tráng. Và để tôn lên đường cong đó chính là những chất liệu phát sáng.

2.1. Màu sắc thiết kế nội thất

gia công nội thất tại hải phòng

  • Phong cách Art Nouveau trong thiết kế nội thất là sự kết hợp giữa tính sang trọng và mềm mại nên các màu sắc thường được dùng của nội thất trong phong cách này là màu vàng và bạc. Những gam màu khác mang tính chất tự nhiên như nâu, begie, xám sẽ được lựa chọn để thiết kế trần nhà và tường.
  • Các màu ánh tím, ánh hồng hay màu xanh nhạt dùng cho các vật trang trí để tạo ra không gian mềm mại, chuyển động. Với nền nhà sẽ có sự lựa chọn thoải mái hơn, bạn có thể dùng gam màu từ tối đến sáng tùy theo mục đích sử dụng.

2.2. Vật liệu sử dụng cho không gian

gia công nội thất tại hải phòng

  • Để tạo nên sự sang trọng và tự do cho không gian ngôi nhà một cách tối đa nhất, các vật liệu trong nhà thường sư dụng từ những loại cao cấp đắt tiền đến các vật liệu giá bình dân như bạc, thiếc, đá cẩm thạch, các loại gỗ quý,lông thú, gốm sứ,… Đặc biệt các đồ vật được làm từ kim loại rèn theo phong cách hiện đại sẽ thường được sử dụng cho những đồ vật mang tính lâu dài, bền bỉ.
  • Ngoài ra, với phong cách này những vật liệu chiếm diện tích lớn thường sẽ sang trọng nhưng đơn giản còn những chi tiết nhỏ hơn như tay vịn cầu thang, đèn,…sẽ là sự phá cách tự do uyển chuyển và độc đáo.

Phong cách Art Nouveau chính là phong cách nghệ thuật tổng hợp và có sức ảnh hưởng vô cùng sâu sắc tới mọi lĩnh vực thiết kế như: nghệ thuật, trang trí, kiến trúc, thiết kế nội thất. Art Nouveau luôn nổi bật bởi sự hoa mĩ, tính lượn sóng, bất đối xứng với những đường họa tiết cách điệu mang tính hình thức tự nhiên, hay những hình ảnh tiên nữ với đường cong khá mềm mại như: vòng cung, parabol, và hình bán nguyệt…Tạo sự mềm mại, xa hoa trong thiết kế. Hy vọng bài viết này của Gỗ Hiếu Hương – địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng có thể giúp bạn hiểu hơn về phong cách Art Nouveau là gì hay những đặc trưng phong cách Art Nouveau trong nội thất, và giúp bạn có thêm một phong cách mới để có thể lựa chọn cho căn hộ của chính mình. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Gỗ Hiếu Hương để cập nhật những xu hướng thiết kế nội thất độc đáo nhất hiện nay bạn nhé.

CÔNG TY TNHH HIẾU HƯƠNG:
 Hotline: 0984.777.860 – 0767.82.8888
? Website: https://gohieuhuong.vn
? Gmail: congtyhieuhuong@gmail.com

0767.82.8888