Phong cách Bauhaus trong thiết kế nội thất

gia công nội thất tại hải phòng

Phong cách Bauhaus trong thiết kế nội thất

Gỗ Hiếu Hương – Địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng

Nếu bạn là người yêu thích sự tối giản và đầy đủ công năng cho căn hộ của mình thì Gỗ Hiếu Hương – địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng sẽ gợi ý cho bạn một phong cách thiết kế, đây không phải sự tối giản của phong cách tối giản hay sự đầy đủ công năng của phong cách hiện đại, mà đó là phong cách Bauhaus. Đây là phong cách với quan điểm “công năng luôn đi với thẩm mỹ” – sự tối giản – sự tinh tế – sự tiện nghi. Và nếu như bạn chưa biết rõ về Phong cách Bauhaus là gì? thì hay xem qua bài viết này để có thể hiểu rõ hơn về phong cách Bauhaus.

1. Phong trào Bauhaus là gì? Phong trào Bauhaus hình thành như thế nào?

gia công nội thất tại hải phòng

  • Sau khi cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất kết thúc(1914 – 1918) nước Đức trở thành một quốc gia bại trận và ngày càng trở nên thiếu thốn và khổ sở. Do đó nghệ thuật và kiến trúc của Đức cũng bị tổn thương, những tàn dư sau chiến tranh cho những nghệ sĩ và kiến trúc sư Đức không còn sức sáng tạo.
  • Chính vào lúc đó, kiến trúc sư Walter Gropius đã nhận ra những khuôn khổ của những phong cách kiến trúc trước kia đã không còn phù hợp với thời thế hiện tại. Vì thế ông đã loại bỏ những chi tiết rườm rà cũng như những quy ước cũ ra khỏi các thiết kế của mình. Cũng chính từ đây phong trào Bauhaus đã dần được hình thành và phát triển từ sau ngày 12/04/1919  ngày mà trường Đại học Bauhaus được Walter Gropius thành lập.
  • Trong thời gian đầu phong trào Bauhaus hay còn biết đến với cái tên là phong cách nghệ thuật Bauhaus chỉnh dừng lại ở việc thể nghiệm sự cân đối trong công năng và tính thẩm mỹ ở các dự án về nội thất. Sau này, phong cách Bauhaus lựa chọn theo hướng chủ nghĩa ấn tượng đồng thời tự tìm kiếm con đường cải cách cho riêng mình.

2. Những đặc trưng của phong cách Bauhaus trong thiết kế nội thất

  • Đặc trưng cơ bản nhất của phong cách Bauhaus chính là quan điểm “đẹp luôn đi đôi với công năng”. Chính vì thế mà phong cách Bauhaus trong nội thất luôn đặt công năng lên
  • Thiết kế nội thất theo một không gian mở, loại bỏ những bức tường để mở rộng không gian.

gia công nội thất tại hải phòng

  • Sử dụng những nội thất hiện đại nhưng đã được tối giản nhưng vẫn giữ được đầy đủ công năng.
  • Luôn có sự kết hợp một cách hài hòa về màu sắc, không gian, bố cục, hình thái,… trong thiết kế.

gia công nội thất tại hải phòng

  • Loại bỏ đi rèm cửa hay đèn chùm trong thiết kế, chỉ sử dụng những mẫu rèm cửa hay đèn với thiết kế đơn giản nếu bắt buộc sử dụng đến.
  • Phong cách Bauhaus thường không sử dụng nhiều những gam màu sắc trung tính trong cách thiết để làm mất điểm nhấn cho không gian căn hộ

  • Hiệu ứng ánh sáng là một phần không thể thiếu trong đa số các phong cách thiết kế và với phong cách Bauhaus cũng vậy.  Ánh sáng là thứ rất cần thiết trong phong cách Bauhaus.

Hiện nay, Bauhaus không đơn thuần là tên của một trường Đại học tại Đức mà Bauhaus còn gắn liền đến một phong cách thiết kế. Một phong cách gắn liền với thời kỳ lịch sử thế giới. Phong cách Bauhaus hiện được xem là một tiền để các nhà thiết kế có thể xây dựng nên một xu hướng thiết kế nội thất tối giản và đa chức năng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Hy vọng bài viết này của Gỗ Hiếu Hương – địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng có thể giúp bạn hiểu hơn về phong cách Bauhaus là gì hay những đặc trưng phong cách Bauhaus trong nội thất, và giúp bạn có thêm một phong cách mới để có thể lựa chọn cho căn hộ của chính mình. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Gỗ Hiếu Hương để cập nhật những xu hướng thiết kế nội thất độc đáo nhất hiện nay bạn nhé.

CÔNG TY TNHH HIẾU HƯƠNG:
 Hotline: 0984.777.860 – 0767.82.8888
? Website: https://gohieuhuong.vn
? Gmail: congtyhieuhuong@gmail.com

 

0767.82.8888