Phong cách Eclectic trong thiết kế nội thất

gia công nội thất tại hải phòng

Phong cách Eclectic trong thiết kế nội thất

Gỗ Hiếu Hương – Địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng

Phong cách nội thất chiết trung (Eclectic) đang nổi lên và dần trở thành xu hướng mới được các gia chủ vô cùng yêu thích. Vậy phong cách này là gì mà lại được yêu thích đến vậy. Cùng Gỗ Hiếu Hương – địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng tìm hiểu phong cách nội thất chiết trung ngay bây giờ.

1. Phong cách nội thất chiết trung – Eclectic là gì?

gia công nội thất tại hải phòng

 • Phong cách chiết trung – Eclectic là phong cách kết hợp, là sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới, giữa phong cách phương Đông với phương Tây, giữa sự đơn giản và sang trọng và giữa sự khoa trương với khiêm tốn,…
 • Phong cách này khuyến khích mọi người sử dụng những yếu tố mà họ thích, đề cao thẩm mỹ cá nhân nhưng không quá phóng khoáng, tự do trong mọi vật liệu, hình dáng, kết hợp nhưng không phải là “tạo ra một mớ hỗn độn”. Cũng giống như thiết kế nội thất phòng họp phải làm sao vừa tăng tính sáng tạo với những đề xuất mới nhưng cũng phải vừa thật chuyên nghiệp và khoa học.

2. Điểm hấp dẫn mà phong cách chiết trung – Eclectic mang lại

2.1. Sự cân bằng trong tổng thể: Kích thước, tỷ lệ, bố cục

gia công nội thất tại hải phòng

 • Đây là nguyên tắc cơ bản trong mọi phong cách và nó càng quan trọng trong phong cách nội thất chiết trung, bởi nó là sự kết hợp giữa nhiều phong cách khác nhau.
 • Mỗi chi tiết trong tổng thể đều mang sự khác biệt riêng nhưng chúng không bị quá mờ nhạt hay quá nổi trội, bởi tính cân bằng, chúng trở nên hòa hợp, mới lạ và vô cùng đặc biệt.

2.2. Sự đối lập và nguyên tắc

gia công nội thất tại hải phòng

 • Chính sự kết hợp của nhiều yếu tố, phong cách khác nhau dẫn đến sự đối lập, tương phản nhưng theo một nguyên tắc rõ ràng.
 • Ví dụ, bạn có thể sử dụng hai loại ghế sofa khác nhau hoàn toàn về màu sắc và hình dáng, tuy nhiên chúng sẽ phải tương đồng về kích thước bên ngoài. Có khá nhiều cách tạo nét tương đồng giữa các chi tiết, duy chỉ có tính đối lập là điều dễ nhận ra đầu tiên.

2.3. Sự lặp lại

gia công nội thất tại hải phòng

 • Sự lặp lại cũng là một trong những yếu tố dẫn đến sự cân bằng, đồng đều của phong cách này.
 • Sự lặp lại có thể đến từ màu sắc, tranh ảnh, họa tiết,.. chúng kết hợp với nhau tạo thành”nhịp điệu” mà chỉ có ở phong cách này mới giúp bạn nhìn thấy được.

2.4. Nền đơn giản

gia công nội thất tại hải phòng

 • Bởi vì phong cách này đã có rất nhiều sự đối lập, nhiều sự pha trộn nên bạn cần có tường nhà, sàn nhà đơn giản.
 • Bạn có thể sử dụng tường nhà màu trắng cho không gian, tuy nhiên điều này có thể dẫn đến sự đơn điệu. Vì thế bạn có thể sử dụng một số màu sắc khác như xanh nhạt, xám khói hay màu da. Hoặc nếu đến vậy mà bạn cũng chưa hài lòng, bạn có thể sử dụng một màu sắc đã có sẵn trong phòng để tạo điểm nhấn cho căn phòng của mình.

2.5. Chất liệu sử dụng

gia công nội thất tại hải phòng

 • Không hề có giới hạn nào trong việc sử dụng chất liệu, phong cách nội thất chiết trung thể hiện chiều sâu của mình thông qua việc sử dụng vật liệu.
 • Ngoài ra chiều sâu của phong cách này cũng đến từ các layer khác nhau trong cùng một phối cảnh, tạo nên sự độc nhất, mà bạn khó có thể bắt gặp ở phong cách nào khác.

2.6. Màu sắc trong thiết kế

 • Màu sắc trong phong cách chiết trung rất thoải mái, bạn không hề bị bó buộc trong vấn đề lựa chọn, bởi hầu như không có một nguyên tắc nào quy định trong vấn đề này.
 • Do vậy, việc sử dụng màu sắc sẽ phụ thuộc hoàn toàn bởi sở thích cá nhân, bạn có thể pha trộn các tông màu theo công thức của riêng mình, hay kết hợp các tone màu trong cùng một phối cảnh, miễn sao bạn thấy hài lòng và chỉ cần tránh mất gây thiện cảm.

2.7. Điểm nhấn

 • Phong cách nội thất chiết trung thể hiện điểm nhấn của mình bởi sự “khác biệt” độc đáo.
 • Đối với nội thất chiết trung, bạn có thể sử dụng các món đồ nội thất trong chuyến du lịch như tấm thảm hay bức tượng,.. để trở thành một vật trang trí làm điểm nhấn. Đặc biệt bạn cũng có thể sử dụng màu sắc làm điểm nhấn trong phong cách “tự do” này.

2.8. Sử dụng các yếu tố bất ngờ

 • Nét quyến rũ của phong cách này chính là đến từ những yếu tố bất ngờ, đây là không gian rất tốt giúp bạn thoải mái thể hiện phong cách cá nhân của mình.
 • Đặc biệt, nếu bạn không muốn phong cách này trở nên bị “loãng”, bạn có thể kết hợp phong cách này với phong cách cổ điển, vừa giúp không gian trở nên sang trọng lại còn giúp nó trở nên độc đáo

Trên đây là tất cả những nét đặc sắc mà phong cách nội thất chiết trung – Eclectic mang lại cho căn nhà của bạn. Hy vọng bài viết này của Gỗ Hiếu Hương – địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng có thể giúp bạn hiểu hơn về phong cách Eclectic là gì hay những đặc trưng phong cách Eclectic trong nội thất, và giúp bạn có thêm một phong cách mới để có thể lựa chọn cho căn hộ của chính mình. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Gỗ Hiếu Hương để cập nhật những xu hướng thiết kế nội thất độc đáo nhất hiện nay bạn nhé.

CÔNG TY TNHH HIẾU HƯƠNG:
 Hotline: 0984.777.860 – 0767.82.8888
? Website: https://gohieuhuong.vn
? Gmail: congtyhieuhuong@gmail.com

 

0767.82.8888