Phong cách Expressionism trong thiết kế nội thất

gia công nội thất tại hải phòng

Phong cách Expressionism trong thiết kế nội thất

Gỗ Hiếu Hương – Địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng

Trên thế giới có rất nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau với muôn vàn đặc điểm riêng biệt. Bạn sẽ rất khó để lựa chọn cho mình một phong cách nếu như không nắm rõ những nét chấm phá riêng hay ý tưởng nghệ thuật trong đó. Với phong cách nội thất Expressionism, một lần nữa bạn sẽ bị đắm chìm vào thế giới mà nó mang lại. Sự cá tính, phong cách nổi bật, nét độc đáo và nhấn mạnh vào hình thức chính là những cụm từ dành cho người phù hợp với phong cách này. Hãy cùng Gỗ Hiếu Hương – địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn về phong cách nội thất này qua bài viết dưới đây

1. Nguồn gốc hình thành phong cách thiết kế nội thất Expressionism

gia công nội thất tại hải phòng

  • Expressionism được bắt nguồn từ lĩnh vực thơ ca, hội họa, nghệ thuật,… đầu thế kỷ 20 tại Đức. Khi mà khủng hoảng xã hội ở đầu thế kỷ 20 đi đến cao trào, phong cách Expressionism ra đời và đem đến tiếng nói cá nhân, phản đối những nguyên tắc thiết kế cứng nhắc của nghệ thuật Cổ điển.
  • Expressionism có nghĩa là biểu hiện, nhanh chóng được xã hội ủng hộ. Dễ gây ấn tượng cho người đối diện, tuy nhiên phong cách thiết kế này không có quá nhiều nguyên tắc như các phong cách khác. Phong cách thiết kế nội thất Expressionism được xem là một trong những hình thức nghệ thuật trá hình đỉnh cao, dễ áp dụng, dễ thể hiện cá tính cá nhân lên không gian một cách ấn tượng và độc đáo.

2. Những đặc điểm cơ bản của phong cách thiết kế nội thất

2.1. Màu sắc và hình khối

gia công nội thất tại hải phòng

Phong cách này được thể hiện chủ yếu qua màu sắc và hình khối. Phong cách thiết kế nội thất Expressionism đặc biệt ưa chuộng những thiết kế hình khối và đường nét gây cảm giác mạnh cho người đối diện bằng các góc nhọn và sự pha trộn các sắc màu ấn tượng. Khi nhìn vào phong cách với những yếu tố biểu hiện, bạn sẽ thấy hình khối góc nhọn được sử dụng triệt để theo cách hài hòa chứ không hề bị khô cứng. Ngoài ra, các hình ảnh cao, thấp, lỗi lõm, xa, gần không cân bằng cũng là những ý tưởng được ưa chuộng khi sử dụng phong cách thiết kế nội thất Expressionism.

2.2. Kết hợp màu sắc tự do

gia công nội thất tại hải phòng

Sự pha trộn các sắc màu nhưng không để các tông màu này tương phản với nhau để tạo điểm nhấn được xem là ý tưởng khá mới của phong cách. Chính ý tưởng này tạo nên tính trừu tượng mạnh mẽ cho không gian. Bạn sẽ được cảm nhận rõ rằng sắc màu tươi trẻ, sống động nhưng vẫn phá cách bằng sự kết hợp những sắc màu tương phản như tím – vàng – xanh – đỏ; hoặc những màu như đen – trắng, xanh – nâu, … Việc kết hợp màu sắc tự do này là một cách thể hiện cá tính của chủ nhà với phong cách thiết kế nội thất độc đáo.

2.3. Quy tắc thiết kế

gia công nội thất tại hải phòng

Ngoài những đặc điểm riêng về màu sắc và cá tính trong hình khối, đường nét thì phong cách thiết kế nội thất Expressionism khi ứng dụng trong thiết kế nội thất cũng có những quy tắc chuẩn mực nhất định. Nó không theo bất kỳ một quy tắc thiết kế nào, hay ưu tiên một chuẩn mực nào đó như các phong cách thiết kế khác.

2.4. Tiếng nói cá nhân

gia công nội thất tại hải phòng

Phong cách thiết kế ra đời trong thời kỳ khủng hoảng và cần sự cải cách thay đổi, nên phong cách thiết kế thể hiện những tiếng nói mới mẻ, truyền cảm hứng đầy mạnh mẽ cho thế giới xung quanh. Tiếng nói cá nhân hóa của mỗi người được đề cao, biểu hiện mạnh mẽ cái tôi cá nhân cho nhiều người thấy, hoàn toàn không bó buộc. Mặt khác đó chính là tiền đề để ra đời những ý tưởng bứt phá mới mẻ.

2.5. Đề cao tính thẩm mỹ

Phong cách thiết kế không chú trọng đên sự tiện nghi, tính tiện lợi cho người sử dụng như các phong cách thiết kế nội thất khác. Phong cách thiết kế này nó đề cao tính thẩm mỹ hơn, không gian luôn hướng đến sự toàn vẹn và hoàn hảo nhất.

2.6. Độc lạ – Sáng tạo

gia công nội thất tại hải phòng

Một trong những nhận xét đánh giá phong cách được nhiều người gọi tên nhất chính là “độc lạ”, “sáng tạo”. Phong cách không có quá nhiều quy tắc, dễ áp dụng là điểm mạnh mà bạn có thể đưa phong cách này vào căn nhà của mình dễ dàng hơn.


Như vậy qua những đặc điểm này, chúng ta có thể đưa ra kết luận tổng thể chung đó là phong cách thiết kế nội thất Expressionism là chủ nghĩa biểu hiện đặt hình thức là vấn đề chủ đạo lên trên tất cả. Sau đó mới đến công năng và các yếu tố kỹ thuật. Nguyên tắc chính là nghiên cứu nghệ thuật truyền cảm hứng của công trình, nhấn mạnh những hình ảnh tượng trưng, gây ấn tượng mãnh liệt. Qua bài viết này của Gỗ Hiếu Hương – chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về phong cách Expressionism với những nét đặc trưng riêng biệt mà các phong cách khác không có. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong việc lên ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian sống của gia đình. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Gỗ Hiếu Hương để cập nhật những xu hướng thiết kế nội thất độc đáo nhất hiện nay bạn nhé.

CÔNG TY TNHH HIẾU HƯƠNG:
 Hotline: 0984.777.860 – 0767.82.8888
? Website: https://gohieuhuong.vn
? Gmail: congtyhieuhuong@gmail.com

0767.82.8888