Phong cách Mid-century modern trong thiết kế nội thất

Phong cách Mid-century modern trong thiết kế nội thất

Gỗ Hiếu Hương – Địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng

Phong cách hiện đại, phong cách vintage hay phong cách Scandinavian chắc hẳn đã quá quen thuộc trong thiết kế. Vậy đã bao giờ bạn nghe đến phong cách Mid-century modern? Bạn sẽ bất ngờ với không gian đầy tính thẩm mỹ mà phong cách này mang lại qua bài viết dưới đây. Hãy cùng Gỗ Hiếu Hương – địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng tìm hiểu những yếu tố tạo nên phong cách Mid-century modern nhé

1. Sự ra đời của phong cách thiết kế nội thất Mid-century modern 

gia công nội thất tại hải phòng

Mid-century modern còn hay được gọi tắt là Modern. Phong cách Mid-century modern ra đời tại Mỹ trong giai đoạn 1940 -1970 – giai đoạn giữa của thế kỷ 20, giai đoạn chịu sự ảnh hưởng của chiến tranh. Vì vậy, người ta lấy mốc thời gian này để đặt tên cho phong cách. Sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại đã giúp phong cách này hoàn thiện hơn cả.

2. Những điểm nhấn nổi bật của Mid-century modern

2.1. Không gian xuyên suốt

gia công nội thất tại hải phòng

Những công trình thuộc phong cách Mid-century modern rất chú trọng đến việc tạo một không gian xuyên suốt. Những phương pháp được sử dụng như cửa gương, giếng trời hay đơn giản là cửa lớn. Sự kết nối tuyệt vời giữa trong và ngoài tạo nên nét tương đồng thiên nhiên cho công trình của bạn.

2.2. Đường nét, kiểu dáng đơn giản

Mọi yếu tố không cần thiết đều sẽ bị lược bỏ để hướng tới sự đơn giản trong thiết kế cafe, nhà ở,… Dù là đường nét thẳng hay cong, chúng luôn dứt khoát, tạo sự thanh thoát cho không gian. Nội thất thường được lựa chọn có kiểu dáng đơn giản, tránh cầu kỳ chi tiết. Nếu bạn thấy một căn phòng có quá nhiều yếu tố trang trí, đó tuyệt đối không phải Mid-century modern.

2.3. Gam màu trung tính và điểm nhấn 

gia công nội thất tại hải phòng

Màu nâu gỗ ấm là cảm hứng chính trong phong cách Mid-century modern này. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng một màu sắc thì làm sao phong cách này lại được ưa chuộng đến thế. Vì vậy, tất nhiên nó phải được kết hợp đa màu sắc. Hãy chú ý đến điểm nhấn về màu sắc nếu bạn muốn căn phòng của mình ấn tượng.

2.4. Kiểu dáng nội thất ấn tượng

gia công nội thất tại hải phòng

Những đồ nội thất thuộc phong cách Mid-century modern có nhiều kiểu dáng và ấn tượng hơn bất kỳ phong cách thiết kế nào khác. Chúng thật sự là một tác phẩm nghệ thuật, có thể kể đến như bàn tulip, ghế womb. Chỉ cần đặt vài đồ nội thất vào không gian, mọi người đều biết ngay phong cách mà bạn muốn hướng tới.

2.5. Hoa văn

Không có một giới hạn nào cho sự sáng tạo hoa văn trong phong cách Mid-century modern. Sự xuất hiện của chúng giúp thu hút thị giác và bổ sung thêm cho không gian vốn đã đơn giản. Sự dứt khoát luôn được đề cao trong phong cách này, tuyệt đối không có chỗ cho sự nửa vời mờ nhạt.


Bài viết trên đây của Gỗ Hiếu Hương – chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin cơ bản về phong cách thiết kế nội thất Mid-century modern rất được ưa chuộng hiện nay. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong việc lên ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian sống của gia đình. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Gỗ Hiếu Hương để cập nhật những xu hướng thiết kế nội thất độc đáo nhất hiện nay bạn nhé.

CÔNG TY TNHH HIẾU HƯƠNG:
 Hotline: 0984.777.860 – 0767.82.8888
? Website: https://gohieuhuong.vn
? Gmail: congtyhieuhuong@gmail.com

 

0767.82.8888