Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất

gia công nội thất tại hải phòng

Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất

Gỗ Hiếu Hương – Địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng

Giống như vô số trào lưu đang thịnh hành hiện đại, phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất chịu sự ảnh hưởng sâu sắc từ các trào lưu nghệ thuật khác. Sự xuất hiện của phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất đem đến một làn gió sôi động, đập tan sự buồn tẻ của không gian theo một hình thức thể hiện độc đáo riêng chưa từng có. Cùng Gỗ Hiếu Hương – địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng cập nhật ngay phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất đang được giới kiến trúc hết sức săn đón này nhé.

1.Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất là gì?

gia công nội thất tại hải phòng

 • Được viết tắt từ tên tiếng anh của Nghệ thuật đại chúng (Popular Art), phong cách Pop Art được sinh ra bởi một trào lưu mỹ thuật của nghệ thuật đại chúng thời đại công nghiệp giữa thập niên 1950. Trào lưu này xuất hiện phổ biến nhất tại các đô thị lớn cùng thời với sự bùng nổ về các mảng thông tin mới như điện ảnh, quảng cáo, truyền hình, truyện tranh,… của Mỹ sau đó là Châu Âu và các quốc gia khác trên thế giới.
 • Thấy được sự dịch chuyển của những vấn đề đương đại kỹ thuật trong nghệ thuật, nhà phê bình người Anh Lawrence Alloway vào cuối những năm 1950 đã chính thức đặt tên cho trào lưu này với tên gọi Pop Art.
 • Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất thực sự là một cuộc phá cách đầy tính “điên rồ”. Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất được hiểu là sự kết hợp những thứ tưởng chừng không mấy liên quan thành một thể thống nhất trong một không gian.
 • Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất chỉ thực sự phù hợp với những người có dấu ấn cá nhân mạnh mẽ và có style riêng, đầy cá tính và sự phá cách. Sự phá cách bùng nổ của phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất dựa trên sự ngẫu hứng hài hòa từ về màu sắc, ánh sáng đến những vật trang trí không rõ công năng. Nó hoàn hoàn không thể dung nạp sự buồn tẻ, đơn điệu đồng thời có hiệu quả sử dụng kinh tế cao, đem đến sự tươi trẻ, phóng khoáng, táo bạo và không kém phần hài hước.

2.Đặc điểm của không gian phong cách Pop- Art trong thiết kế nội thất

2.1. Màu sắc tươi mới, có độ chói cao

 • Dễ nhận thấy rằng với cá tính nổi trội, phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất sẽ trở nên nổi bật với bảng màu rực rỡ và tươi sáng. Sự đối chọi và có độ tương phản cao về màu sắc của phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất sẽ tạo ấn tượng tốt về một không gian luôn tươi mới, sinh động và có chiều hướng vận động tích cực.
 • Không chỉ là sự đối chọi, phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất còn là sự lặp lại và cộng hưởng giữa các sắc màu (echo color). Các màu sắc sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần trong cùng một không gian, tạo thành một hiệu ứng sắc màu theo chuỗi.
 • Màu sắc trong phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất là các gam màu tươi mới và đặc biệt là các gam màu bậc 1 với độ chói cao. Sử dụng gam màu bắt mắt sẽ đặc biệt nhấn mạnh sự trẻ trung, tươi mới phù hợp cho những người trẻ tuổi. Tuy vậy, gam màu này cũng sẽ đem đến hệ lụy khá nghiêm trọng trong việc sử dụng đồ nội thất trong không gian. Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất sẽ ngay lập tức bị phá vỡ nếu người dùng không biết cách sử dụng các gam màu khác để dung hòa gam màu bậc 1 đó.

2.2. Ánh sáng ngẫu hứng và chuyển đổi đa dạng

 • Không chỉ ngừng lại ở màu sắc, phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất còn là sự nổi loạn ở việc sử dụng ánh sáng mang tính đa chiều. Sự chuyển động của hình khối dẫn đến sự biến đổi mạnh mẽ của ánh sáng nhưng tựu chung lại vẫn thế hiện rõ nét sự mạnh mẽ, táo bạo pha lẫn nét quyến rũ và lãng mạn.
 • Ánh sáng của phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất là việc chuyển đổi đa dạng, ngẫu hứng về màu sắc kết hợp cùng các nguyên tắc chiếu sáng cơ bản trong từng không gian sống tạo nên hiệu ứng sống động cho các hình khối khác

2.3. Những nét nguệch ngoạc cá tính

 • Điểm nhấn quan trọng nhất trong những phút ngẫu hứng của phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất là những họa tiết Comic hoặc Graffiti rất ấn tượng. Những họa tiết này được tái hiện lại từ phong trào truyện tranh Comic và nghệ thuật Underground rất nổi tiếng của Mỹ.
 • Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất là mán tái hiện lại hình ảnh từ cuộc sống, phim ảnh hay truyện tranh,… nên yếu tố nội thất để bày tỏ rõ tư tưởng, tính sáng tạo và dấu ấn cá nhân đầy chất đương đại.
 • Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất đặc biệt đề cao đến những ý tưởng đằng sau tác phẩm nghệ thuật. Chính vì vậy, nhiều tác phẩm theo phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất được xem là những thử thách thị lực thú vị cho người xem.

2.4. Tận dụng hình khối triệt để trong không gian

gia công nội thất tại hải phòng

 • Không gian thiết kế càng trở nên ấn tượng hơn với cách tận dụng hình khối của phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất. Các đồ dùng nội thất thông thường như ghế sofa, bàn trà, tủ,… được sắp đặt ngẫu hứng từ sự yêu thích của chủ nhân. Tuy nhiên, cách sắp xếp hài hòa với các điểm nhấn về màu sắc, ánh sáng sẽ đem đến các loại hiệu quả khác nhau.
 • Thông thường, phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất sẽ chú ý đến việc lựa chọn các hình khối với màu sắc đậm, sắp xếp các hình khối đó theo đa chiều của ánh sáng hoặc sử dụng cả ánh sáng nhân tạo để tạo thêm sắc thái khác cho hình khối nếu cần thiết.

Phong cách thiết kế nội thất mang phong cách Pop Art tương đối phù hợp với những người mang cá tính mạnh, riêng và thích sự phá cách. Bản thân mỗi người sáng tạo phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất chính là một nghệ sĩ thực thụ trong việc thể hiện cá tính bản thân họ với thế giới. Hy vọng bài biết hôm nay của Gỗ Hiếu Hương – địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về một phong cách thiết kế độc đáo hiện đại đồng thời chỉ ra cho bạn những lưu ý nhỏ để có thể áp dụng phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất hoàn hảo vào cuộc sống. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Gỗ Hiếu Hương để cập nhật những xu hướng thiết kế nội thất độc đáo nhất trên thế giới bạn nhé.

CÔNG TY TNHH HIẾU HƯƠNG:
 Hotline: 0984.777.860 – 0767.82.8888
? Website: https://gohieuhuong.vn
? Gmail: congtyhieuhuong@gmail.com