Phong cách Zen trong thiết kế nội thất

gia công nội thất tại hải phòng

Phong cách Zen trong thiết kế nội thất

Gỗ Hiếu Hương – Địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng

Ai cũng có những khoảng thời gian vô định và căng thẳng trong đời, điều đó khiến cho việc tìm kiếm sự yên tĩnh và thư giãn trong cuộc sống trở nên ngày càng khó khăn. Một trong số ít lựa chọn sau cùng là tạo nên một nơi chốn yên bình giúp đem lại sự thoải mái. Đó là lý do tại sao phong cách Zen Nhật Bản được áp dụng trong việc thiết kế nội thất ngày càng phổ biến, Zen đã trở thành một trong những xu hướng không thể thiếu trong các công trình kiến trúc hiện đại. Hãy cùng Gỗ Hiếu Hương – địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn về phong cách này qua bài viết dưới đây

1. Phong cách Zen Nhật Bản là gì?

gia công nội thất tại hải phòng

Phong cách Zen là sự kết hợp giữa nội thất truyền thống Nhật Bản và phong cách tối giản Minimalism, dẫn dắt yếu tố thiên nhiên vào trong các công trình kiến trúc một cách khéo léo. Zen đã truyền cảm hứng về sự giản dị, góp phần giúp không gian trở nên thanh tịnh và lôi cuốn hơn.

2. Những yếu tố không thể thiếu trong phong cách thiết kế nội thất Zen

2.1. Dòng chảy của năng lượng

gia công nội thất tại hải phòng

  • Tạo ra nguồn năng lượng tự do luân chuyển trong không gian đồng nghĩa với việc loại bỏ tất các chướng ngại vật. Tất nhiên là bạn không thể loại bỏ hết các bức tường nhà mình, nhưng bạn có thể tưởng tượng ngôi nhà của mình như một dòng suối trong veo – một không gian sống mở không giới hạn. Trong đó, các phòng dễ dàng hòa tan cùng với nhau, các cửa ra vào thì gần như vô hình, mắt bạn luôn được hướng vào một khoảng không gian trống trãi.

  • Điển hình như phòng khách kiểu Nhật Bản là kết quả của văn hoá tối giản trong triết lý Zen. Sự tập trung vào việc tạo dựng các không gian sử dụng ánh sáng tự nhiên và nguyên vật liệu, tận dụng những khoảng không gian để năng lượng tràn vào.

gia công nội thất tại hải phòng

  • Nếu có thể, hãy đánh bóng sàn gỗ hoặc sàn lát đá, nên loại bỏ tất cả các khung cửa trang trí cầu kỳ, chỉ trần, tua diềm rèm cửa và tường trang trí. Hãy tạo ra một nơi để sống và để trí tưởng tượng của bạn tự do. Bạn sẽ phải bỏ đi nhiều hơn các chi tiết viền cửa cổ điển và đầu tư nhiều hơn vào vật liệu.

2.2. Ánh sáng và màu sắc

gia công nội thất tại hải phòng

  • Zen là một con đường dẫn tới sự giác ngộ và một lý thuyết thiết kế dựa trên ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo dựa trên đặc tính của ánh sáng mặt trời và có thể làm dịu đi như có cảm giác đang ở ngoài trời hơn là chiếu sáng không gian.
  • Trong khi màu trắng và những màu trung tính chiếm ưu thế trong thiết kế tối giản thì những màu khác được sử dụng rất ít, có thể chỉ thấy ở trong phòng ngủ của trẻ nhỏ. Những màu sắc mà bạn đưa vào nhà cần có tính chất tĩnh lặng, hài hòa một cách tự nhiên như ánh sáng trời.

gia công nội thất tại hải phòng

  • Tre, đá hoặc ván sàn gỗ; tường màu trắng hoặc màu trung tính nhạt; ánh sáng dịu nhẹ; chất liệu bọc đồ nội thất và rèm cửa dệt từ vải sợi có màu sắc tự nhiên – tất cả những màu sắc này không khó để bạn phối với nhau. Đồng thời mang lại sự cân bằng thư giãn, nhấn mạnh khoảng không gian rộng lớn một cách tự nhiên nhất có thể.
  • Nhưng tự nhiên cũng cần có vài nét chấm phá của riêng nó, do đó đừng ngại khi thả một nốt tươi sáng của màu sắc vào không gian. Một chiếc bàn màu đỏ trên lối vào, một tấm thảm màu xanh sống động hoặc một chiếc đèn màu gỉ sét treo trên bàn ăn có thể tạo nên năng lượng cho một không gian.

Phong cách nội thất Zen thể hiện triết lý tối giản bằng cách sử dụng vật liệu tự nhiên, các thể loại ánh sáng và không gian đơn giản, từ bỏ các bố cục lộn xộn nhằm mang lại sự thư giãn, chiêm niệm, trực quan cân bằng và hấp dẫn. Hy vọng bài viết này của Gỗ Hiếu Hương – địa chỉ uy tín chuyên gia công nội thất tại Hải Phòng có thể giúp bạn hiểu hơn về phong cách Zen là gì hay những đặc trưng phong cách Zen trong nội thất, và giúp bạn có thêm một phong cách mới để có thể lựa chọn cho căn hộ của chính mình. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Gỗ Hiếu Hương để cập nhật những xu hướng thiết kế nội thất độc đáo nhất hiện nay bạn nhé.

CÔNG TY TNHH HIẾU HƯƠNG:
 Hotline: 0984.777.860 – 0767.82.8888
? Website: https://gohieuhuong.vn
? Gmail: congtyhieuhuong@gmail.com

0767.82.8888