Quy trình sản xuất giấy Melamine

Ảnh avatar quy trình sản xuất giấy Melamine

Quy trình sản xuất giấy Melamine

Gỗ melamine, keo melamine hay giấy melamine…  là những từ ngữ vô cùng quen thuộc với những người làm trong lĩnh vực sản xuất nội thất. Vậy giấy Melamine là gì? Quy trình sản xuất giấy Melamine như thế nào? Cùng Gỗ Hiếu Hương tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Melamine là gì?

Melamine thực chất là tên gọi của một hợp chất hữu cơ có công thức hóa học cụ thể là C3H6N6. Melamine có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực như sản xuất phân bón, nhựa chống cháy, bê tông… Đối với lĩnh vực sản xuất gỗ công nghiệp, Melamine được cho phản ứng với Formaldehyde để tạo thành một chất kết dính có tên gọi là keo Melamine.

Giấy Melamine là gì?

Đây là loại giấy in sẵn các hoa văn trang trí như vân gỗ, vân đá, màu trơn… và đã được nhúng tẩm qua keo Melamine. Loại giấy này khi được ép lên bề mặt các loại ván gỗ công nghiệp ở nhiệt độ thích hợp sẽ khiến lớp keo Melamine nóng chảy và tạo thành lớp bề mặt nhựa trơ liên kết chặt chẽ với tấm ván gỗ. Lớp nhựa này vừa có tác dụng trang trí, vừa chống trầy xước và ngăn độ ẩm xâm nhập qua bề mặt của tấm ván.

Gỗ công nghiệp được phủ bề mặt Melamine

Gỗ ván dăm được ép giấy Melamine trên bề mặt

Quy trình sản xuất giấy Melamine như thế nào?

Để cho ra những sản phẩm giấy Melamine chất lượng, quy trình sản xuất thường trải qua các bước sau đây.

  • Bước 1: Sản xuất giấy nền

Để có thể thẩm thấu tốt keo và mực in, giấy nền phải được sản xuất từ các loại bột giấy chất lượng cao và titanium dioxide cùng công nghệ hiện đại. Giấy Alpha Cellulose thường sẽ được lựa làm giấy nền vì có độ mịn và độ thẩm thấu keo, mực in phù hợp.

  • Bước 2: In họa tiết trang trí

Công nghệ in trục ống đồng được sử dụng nhằm mang lại những họa tiết sắc nét và chân thực nhất với độ chính xác đến 0,1 mm. Ngoài ra thì công nghệ in ấn này cũng khắc phục được hạn chế về khổ in so với công nghệ in Offset hay Flexco truyền thống.

Giấy Melamine được in bằng công nghệ trục ống đồng

Giấy Melamine được in bằng công nghệ trục ống đồng tiên tiến

  • Bước 3: Nhúng tẩm keo Melamine

Sau khi được in xong, giấy trang trí sẽ được nhúng tẩm 2 lần bởi keo Melamine. Trong quá trình ngâm tẩm này, có nhiều chất phụ gia được sử dụng để làm lớp keo được đồng đều hơn cũng như rút ngắn thời gian ngâm tẩm.

Quá trình ngâm tẩm keo melamine

Nhúng tẩm keo trong quy trình sản xuất giấy Melamine

  • Bước 4: Kiểm tra chất lượng giấy

Kiểm tra các thông số liên quan đến trọng lượng, độ ẩm, sức căng… để đảm bảo chất lượng. Sau khi qua công đoạn này, giấy Melamine đã sẵn sàng để được ép lên các tấm ván gỗ công nghiệp.

Địa chỉ cung cấp các loại ván gỗ phủ Melamine uy tín

Công ty TNHH Hiếu Hương chuyên cung cấp các loại ván gỗ công nghiệp phủ Melamine chất lượng hàng đầu thị trường như MFC (Melamine Faced Chipboard), MDF phủ Melamine, Plywood phủ Melamine… Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi tự tin sẽ làm thỏa mãn những yêu cầu khắt khe nhất từ quý khách hàng.

Thông tin liên hệ

Điện thoại phòng bán hàng: 02253.701.432 – 0989.11.77.00 (Giờ hành chính T2-T7)

Hotline: 0767.82.8888

Địa chỉ nhà máy sản xuất: Cụm CN Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng

Địa chỉ văn phòng và cửa hàng: 930 Nguyễn Văn Linh, An Dương, Hải Phòng

0767.82.8888