Cách bảo quản nội thất gỗ công nghiệp hiệu quả

Ảnh đại diện bảo quản nội thất gỗ công nghiệp

Cách bảo quản nội thất gỗ công nghiệp hiệu quả

Gỗ công nghiệp có thành phần chính là bột, dăm hoặc lát gỗ tự nhiên. Chính vì vậy, cách bảo quản nội thất gỗ công nghiệp cũng gần như tương đồng với nội thất làm từ gỗ tự nhiên.

Khái niệm về gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp là cụm từ dành cho loại vật liệu được tạo ra từ các mảnh (dăm, sợi, lát…) gỗ vụn cùng với keo và các loại hoá chất khác.

Do đó, giá thành của gỗ công nghiệp thường rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên và khiến chúng đang ngày càng trở nên phổ biến. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại gỗ công nghiệp với đặc điểm về chất lượng và giá thành khác nhau như MDF, MFC, Plywood, gỗ ghép thanh… Các loại gỗ công nghiệp nhìn chung có khả năng chống chịu nước kém hơn gỗ tự nhiên nhưng bù lại, chúng được phủ thêm các loại bề mặt có khả năng bảo vệ tốt như Melamine, Laminate hay Acrylic…

Hình ảnh các loại ván gỗ công nghiệp

Hình ảnh các loại ván gỗ công nghiệp

Những cách bảo quản nội thất gỗ công nghiệp hiệu quả

  • Đảm bảo không gian luôn sạch sẽ, thoáng mát

Không gian nội thất sạch sẽ, thoáng mát là điều kiện lý tưởng để các sản phẩm nội thất luôn bền đẹp. Ngược lại, không gian bí bách, độ ẩm cao sẽ khiến cho nấm mốc và mối mọt phát triển, gây hại cho nội thất.

Cách bảo quản gỗ công nghiệp bền đẹp

Không gian khô giáo, thoáng mát giúp bảo quản nội thất gỗ công nghiệp hiệu quả

  • Tránh ánh nắng mặt trời

Ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, đặc biệt là vào trưa hè sẽ mang theo một nhiệt lượng lớn và các tia UV. Điều này sẽ cho nội thất có thể bị cong vênh do thay đổi nhiệt độ hoặc bị phai màu do tia UV.

Chính vì vậy, cần tránh để đồ nội thất ở những nơi có ánh nắng mặt trời với cường độ lớn chiều vào. Hoặc sử dụng rèm cửa, các loại kính có khả năng ngăn ánh sáng mặt trời.

  • Tránh để đồ nội thất chạm sát tường

Việc kê đồ nội thất sát tường sẽ khiến cho không khí không thể lưu thông và ngưng tụ hơi ẩm. Đây chính là điều kiện cho các loại nấm mốc phát triển. Vì vậy, nên kê đồ nội thất cách tường 1-2 cm, việc này sẽ giúp nội thất không bị nấm mốc mà không ảnh hưởng đến diện tích và thiết kế chung của căn phòng.

  • Vệ sinh nội thất thường xuyên

Việc vệ sinh thường xuyên không chỉ giúp nội thất luôn sáng bóng như mới, chúng còn giúp loại bỏ những nguy cơ đe dọa tiềm tàng đến nội thất. Các vết bẩn lâu ngày sẽ rất khó vệ sinh và có thể sản sinh ra các loại sinh vật gây hại.

Địa chỉ cung cấp gỗ công nghiệp uy tín

Công ty TNHH Hiếu Hương là đơn vị chuyên cung cấp các loại ván gỗ công nghiệp uy tín hàng đầu tại Hải Phòng và miền Bắc với trên 20 năm kinh nghiệm. Đến với Hiếu Hương, quý khách sẽ được cung cấp các sản phẩm chính hãng với giá thành cạnh tranh hàng đầu thị trường.

Xưởng sản xuất và kho gỗ của công ty Hiếu Hương

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Hiếu Hương

Điện thoại phòng bán hàng: 02253.701.432 (T2 – T7 giờ hành chính)

Hotline: 0767.02.8888 – 0984.777.860

Địa chỉ: 930 Nguyễn Văn Linh, An Dương, Hải Phòng

Website: gohieuhuong.vn