Tỷ trọng ván MDF là bao nhiêu? Ý nghĩa của tỷ trọng ván MDF

Tỷ trọng ván MDF nặng bao nhiêu

Tỷ trọng ván MDF là bao nhiêu? Ý nghĩa của tỷ trọng ván MDF

MDF là loại ván ép công nghiệp được sử dụng phổ biến hàng đầu trên thị trường Việt Nam hiện nay. Vậy tỷ trọng ván MDF là bao nhiêu? Chỉ số này có nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ván MDF là gì?

Ván MDF (Medium Density Fiberboard) là loại ván gỗ công nghiệp được sản xuất lần đầu tiên tại Mỹ vào những năm 1960. Chúng có thành phần gồm sợi bột gỗ, chất kết dính và chất phụ gia được ép lại thành tấm ở nhiệt độ và áp suất cao. Vì có thể sử dụng những cây gỗ rừng trồng như keo, bạch đàn, thông, bồ đề… nên loại gỗ này có giá thành rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Chính vì thế, loại vật liệu này đã nhanh chóng được phổ biến trên toàn thế giới.

Quy trình sản xuất gỗ ván ép MDF

Quy trình sản xuất ván gỗ MDF

Tỷ trọng của ván MDF là bao nhiêu?

Thông thường, cấu tạo ván MDF gồm 75% là gỗ, 11 – 14% là keo Urea Formaldehyde, 6 – 10% là nước và khoảng 1% là các chất phụ gia. Tuỳ thuộc vào cấu tạo và mục đích sử dụng mà MDF được chia thành nhiều loại như MDF thường, MDF lõi xanh chống ẩm, MDF siêu nhẹ. Tỷ trọng của chúng dao động trong khoảng 680 – 840 kg/m3.

Các loại ván ép MDF phổ biến trên thị trường hiện nay

Ván MDF có 2 loại chính là cốt vàng và cốt xanh chống ẩm

Tỷ trọng ván mang ý nghĩa gì?

Tỷ trọng ván càng cao thể hiện mật độ sợi bột gỗ càng lớn. Điều này sẽ khiến cho tấm ván có khả năng chịu lực và ngăn chặn độ ẩm xâm nhập tốt hơn. So với ván dăm (Okal) có mật độ trung bình là 620 kg/m3 và HDF là 800 – 1040 kg/m3 thì có thể thấy MDF có chất lượng cao hơn gỗ ván dăm và thấp hơn gỗ HDF (High Density Fiberboard).

Tỷ trọng ván MDF thể hiện chất lượng của tấm ván

Tỷ trọng ván MDF thể hiện khả năng chịu và chống ẩm

Mua ván MDF ở đâu?

Công ty TNHH Hiếu Hương là đơn vị chuyên cung cấp các loại ván ép công nghiệp hàng đầu tại miền Bắc, trong đó có sản phẩm ván MDF. Hiếu Hương hiện cung cấp các loại ván MDF hàng đầu thị trường của các thương hiệu hàng đầu châu Á như MDF của Vanachai (Thái Lan), Panel (Thái Lan), Dongwha (Hàn Quốc), Trung Quốc, Kim Tín (Việt Nam)… với giá thành cạnh tranh hàng đầu trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ gia công ép mặt Melamine, Laminate, Acrylic bằng công nghệ hiện đại.

Địa chỉ cung cấp gỗ ván ép MDF hàng đầu miền Bắc

Địa chỉ cung cấp ván MDF hàng đầu miền Bắc

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Hiếu Hương

Điện thoại phòng bán hàng: 02253.701.432 (T2-T7 giờ hành chính)

Hotline: 0767.82.8888 – 0984.777.860

Địa chỉ: 930 Nguyễn Văn Linh, An Dương, Hải Phòng

Website: gohieuhuong.vn

0767.82.8888