Khổ ván gỗ công nghiệp có kích thước như thế nào?

Khổ ván gỗ công nghiệp tiêu chuẩn

Khổ ván gỗ công nghiệp có kích thước như thế nào?

Khổ ván gỗ công nghiệp là bao nhiêu? Đây là câu hỏi thường gặp của những người mới bắt đầu sử dụng loại vật liệu này. Hãy cùng Hiếu Hương tìm hiểu ngay trong nội dung dưới đây.

Kích thước khổ ván gỗ công nghiệp

Chiều dài 2440 mm và chiều rộng 1220 mm là kích thước theo tiêu chuẩn quốc tế của các loại ván gỗ công nghiệp như MFC, MDF, HDF, PB, Plywood…

Các loại gỗ công nghiệp phổ biến

Kích thước khổ ván gỗ công nghiệp

Độ dày của chúng dao động từ 3 – 25 (mm) hay theo cách gọi tắt của người Việt Nam là 3 – 25 ly. Trong đó loại có độ dày 17 ly là được sử dụng nhiều hơn cả. Bởi đó là độ dày vừa đủ để đem lại độ cứng chắc cho các sản phẩm nội thất. Đồng thời lại giúp nhà sản xuất tiết kiệm được chi phí nguyên vật liệu.

Nội thất làm từ gỗ công nghiệp

Nội thất gia đình hiện đại sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp

Vì sao cần có kích thước tiêu chuẩn

Ngày nay, các loại ván gỗ công nghiệp được sản xuất và sử dụng khắp nơi trên toàn thế giới. Nhu cầu mua bán, vận chuyển loại vật liệu này để sản xuất cũng ngày càng tăng cao. Do đó, cần có một kích thước tiêu chuẩn để các nhà máy cùng sản xuất, tạo thuận lợi trong việc mua bán cho người sử dụng.

Tại sao lại là 1,22 x 2,44 m

Có rất nhiều người thắc mắc tại sao con số kì quặc 1220 x 2440 mm lại được lựa chọn. Thực ra kích thước ban đầu của chúng được tính theo đơn vị Feet (Ft), đây là đơn vị đo lường cổ xưa của người châu Âu. Vì đa số các loại gỗ công nghiệp được phát minh bởi người châu Âu và Mỹ nên loại đơn vị đo này được sử dụng là điều dễ hiểu. Chúng được lấy theo kích thước bàn chân trung bình của 1 người trưởng thành với 1 Feet = 30,48 (cm). Kích thước 1,22 x 2,44 (m) tương đương với 4 x 8 (Ft), con số tròn trịa hơn hẳn phải không nào?

Đơn vị đo Foot

Đơn vị đo lường cổ xưa của người châu Âu

Quý bạn đọc cần được tư vấn hay có có nhu cầu đặt mua các loại ván gỗ công nghiệp xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Hiếu Hương

Điện thoại: 02253.701.432 – 0984.777.860

Email: congtyhieuhuong@gmail.com

 

0767.82.8888