Phân biệt gỗ nhựa Composite và tấm PVC Foam

Ảnh đại diện phân biệt gỗ nhựa Composite và tấm PVC Foam

Phân biệt gỗ nhựa Composite và tấm PVC Foam

Gỗ nhựa Composite và gỗ nhựa PVC đều có thành phần chủ yếu là nhựa nên rất dễ gây nhầm lẫn trong việc gọi tên và phân biệt hai loại vật liệu này. Cùng Hiếu Hương phân biệt gỗ nhựa Composite và tấm PVC Foam qua bài viết dưới đây.

Gỗ nhựa Composite là gì?

Gỗ nhựa Composite (WPC – Wood Plastic Composite) là một loại vật liệu tổng hợp có thành phần chính là bột gỗ (chiếm khoảng 70%), bột nhựa (nhựa PVC, PP, ABS, HDPE hoặc PS với tỷ lệ khoảng 30%) và một số chất phụ gia vô cơ khác.

Cấu tạo của tấm gỗ nhựa Composite

Cấu tạo của tấm gỗ nhựa Composite

Đặc điểm của gỗ nhựa Composite

Với cấu tạo nêu trên, gỗ nhựa Composite có khả năng chịu lực và chống chịu thời tiết cực tốt. Thường được sử dụng cho các hạng mục ngoài trời như thanh lam trang trí, sàn ngoài trời, hàng rào, ban công, lan can…

Gỗ nhựa Composite thường được ứng dụng cho các công trình ngoài trời

Gỗ nhựa Composite phù hợp cho các công trình ngoài trời

Gỗ nhựa PVC Foam là gì?

Gỗ nhựa PVC có thành phần chủ yếu là nhựa nhiệt dẻo PVC (Polyvinylclorua), còn lại một tỷ lệ rất nhỏ là các chất phụ gia khác.

Tấm gỗ nhựa PVC Foam

 

Tấm gỗ nhựa PVC Foam

Đặc điểm của gỗ nhựa PVC

Do thành phần gần như 100% là nhựa nên tấm PVC Foam có trọng lượng rất nhẹ và khả năng chống nước tuyệt đối. Do khả năng chịu lực và chống chịu thời tiết không cao nên PVC Foam thường chỉ được sử dụng cho các hạng mục nội thất như tủ bếp, vách ngăn CNC, Lavabo…

 

Phân biệt gỗ nhựa Composite và tấm PVC Foam

Gỗ nhựa Composite thường được sản xuất dưới dạng thanh lam hoặc hộp phủ màu sẵn. Loại vật liệu này có trọng lượng tương đối nặng, khả năng chịu tải trọng và thời tiết cực tốt. Thường được ứng dụng cho các công trình ngoài trời.

Gỗ nhựa PVC thường được sản xuất dưới dạng tấm màu trắng, kích thước 1,22 x 2,44 m với nhiều loại độ dày khác nhau. Vì gỗ nhựa PVC có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng chế biến, cắt khắc CNC hay dán các loại bề mặt, tuy nhiên khả năng chịu tải và thời tiết không cao. Chính vì vậy chúng thường được sử dụng để làm nội thất.

Phân biệt gỗ nhựa Composite và tấm PVC Foam

Một số ứng dụng của gỗ nhựa Composite

Một số gỗ ứng dụng phổ biến của gỗ nhựa Composite

Ứng dụng phổ biến của gỗ nhựa PVC

Kết luận và địa chỉ cung cấp PVC FOAM uy tín tại Hải Phòng

Như vậy gỗ nhựa Composite và gỗ nhựa PVC có tên gọi khá giống nhau nên dễ gây nhầm lẫn nhưng thực tế cấu tạo và ứng dụng của hai loại vật liệu này rất khác nhau.

Công ty TNHH Hiếu Hương là đơn vị chuyên cung cấp các loại vật liệu sản xuất nội thất hàng đầu miền Bắc, trong đó có sản phẩm tấm PVC Foam. Hiếu Hương là đại lý chính hãng tại Hải Phòng sản phẩm tấm PVC Foam của các thương hiệu hàng đầu toàn quốc như Picomat, Arimat, Hardywood, Pitech, Ecotech… Mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, đa dạng chủng loại để phù hợp với từng nhu cầu riêng biệt của mỗi khách hàng.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Hiếu Hương

Điện thoại phòng bán hàng: 02253.701.432 (T2-T7 giờ hành chính)

Hotline: 0767.82.8888 – 0984.777.860

Địa chỉ: 930 Nguyễn Văn Linh, An Dương, Hải Phòng

Website: gohieuhuong.vn

0767.82.8888