So sánh gỗ MFC và gỗ MDF

So sánh gỗ mfc và mdf

So sánh gỗ MFC và gỗ MDF

Gỗ MFC (Melamine Faced Chipboard) và Gỗ MDF (Medium Density Fiberboard) là hai dòng gỗ công nghiệp được sản xuất và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với những ưu điểm, tính năng của mình, MFC và MDF đang thống trị ngành vật liệu thiết nội thất hiện đại và nhiều ứng dụng khác. Hai dòng sản phẩm này đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng, dưới đây Gỗ Hiếu Hương sẽ cung cấp những thông tin chi tiết, hữu ích về hai loại gỗ này

1. Gỗ MFC (Melamine Faced Chipboard)

Melamine Faced Chipboard dịch sang tiếng Việt có nghĩa là gỗ dăm được ép Melamine trên bề mặt. Cấu tạo của gỗ MFC bao gồm 2 thành phần chính gồm: cốt ván dăm (VP) và lớp Melamine trang trí trên bề mặt.

Gỗ công nghiệp MFC

Cốt ván dăm được sản xuất từ các loại gỗ cao su, keo, bạch đàn…, các loại gỗ này sau khi thu hoạch sẽ được băm nhỏ thành các dăm gỗ và mang đi sấy ở nhiệt độ thích hợp. Các dăm gỗ sau đó sẽ tiếp tục được trộn keo và chất kết dính, ép 2 lần ở áp suất và nhiệt độ tiêu chuẩn để tạo hình cho sản phẩm.

Còn lớp trang trí trên bề mặt MFC là những tấm giấy nền in hoa văn được nhúng keo Melamine phủ bên ngoài.

Tấm Melamine trang trí

Với cấu tạo nêu trên, MFC có những ưu điểm là độ bền cao, chịu lực tốt, bắt vít tốt, chống cong vênh, mối mọt do cốt là gỗ dăm. Bề mặt Melamine đa dạng về màu sắc, hiện tại dòng sản phẩm MFC của Gỗ Hiếu Hương cung cấp đến hơn 200 màu sắc cho quý khách lựa chọn. Lớp Melamine còn giúp quý khách dễ dàng vệ sinh, lau chùi và tạo ra khả năng chống ẩm cho sản phẩm.

Gỗ MFC hay MDF thông thường đều có 3 loại là ván thường, ván chống ẩm và ván chống cháy.

2. Gỗ MDF (Medium Density Fiberboard)

Medium Density Fiberboard dịch sang tiếng Việt có nghĩa là ván sợi có mật độ trung bình. Cấu tạo của gỗ MDF cơ bản gồm: bột sợi gỗ, chất kết dính và các chất bảo vệ gỗ.

Khác với sản xuất MFC, các loại gỗ nguyên liệu sau khi thu hoạch sẽ được nghiền thành bột mịn thay vì băm thành các dăm gỗ nhỏ. Chính điều này đã tạo ra những ưu điểm, nhược điểm riêng cho 2 dòng sản phẩm gỗ công nghiệp

Hình ảnh sản phẩm gỗ MDF

Do bề mặt mịn lên có thể dễ dàng sơn màu hoặc dán dán các chất liệu trang trí bề mặt như Melamine, Acrylic, Laminate, Veneer… Bột gỗ đã được xử lí nên không lo về cong vênh, mối mọt.

3. So sánh gỗ MFC và MDF

Điểm chung: Giá thành rẻ hơn so với gỗ tự nhiên, thân thiện với môi trường do có thể tái chế nên rất được khuyến khích sử dụng. Chống cong vênh, mối mọt, cách âm, cách nhiệt tốt  thời gian gia công nhanh chóng, dễ dàng vệ sinh, lau chùi, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như nội thất văn phòng, nội thất gia đình, trường học… Có rất nhiều mẫu mã trang trí bề mặt, tuy nhiên không thể trạm trổ như gỗ tự nhiên, khả năng chịu lực cũng kém hơn.

Điểm riêng:

So sánh gỗ MFC và MDF

So sánh 2 dòng gỗ công nghiệp MFC và MDF

Hiện nay cả 2 dòng sản phẩm MFC và MDF đang được Công ty TNHH Hiếu Hương sản xuất với khối lượng lớn. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực sản xuất vật liệu gỗ, chắn chắn Hiếu Hương sẽ đem đến cho quý khách những sản phẩm MFC và MDF chất lượng hàng đầu, giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Liên hệ ngay số điện thoại 0767.82.8888 để được tư vấn chi tiết.

Công ty TNHH Hiếu Hương

Địa chỉ: 930 Nguyễn Văn Linh, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

0767.82.8888