Tiêu chuẩn formaldehyde trong gỗ công nghiệp

Tiêu chuẩn của Formaldehyde trong ván gỗ công nghiệp

Tiêu chuẩn formaldehyde trong gỗ công nghiệp

Formaldehyde là một chất hóa học được ứng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất, đặc biệt là sản xuất ván gỗ công nghiệp. Vậy Formaldehyde có cấu tạo, tính chất như nào? Tiêu chuẩn Formaldehyde trong gỗ công nghiệp ra sao? Mời quý độc giả cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích.

Formaldehyde là gì?

Trọng điều kiện bình thường, Formaldehyde là một chất hữu cơ ở dạng khí, có công thức hóa học là H2CO. Đây là một hợp không màu và có mùi hăng khá khó chịu, chúng sẽ trở nên độc hại nếu vượt quá nồng độ cho phép.

Trong gỗ công nghiệp có chứa một lượng formaldehyde nhất định

Formaldehyde được sử dụng trong quá trình sản xuất gỗ công nghiệp

Ứng dụng của Formaldehyde trong sản xuất gỗ công nghiệp

Trong sản xuất ván công nghiệp, Formaldehyde được sử dụng để làm nguyên liệu tạo ra chất kết dính. Cụ thể, Formaldehyde được cho phản ứng với Urea ở nhiệt độ thích hợp để tạo ra keo Urea Formaldehyde (UF). Đây cũng là loại keo được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất ván công nghiệp nhờ những ưu điểm:

  • Giá thành rẻ
  • Giảm thời gian ép ván
  • Sẵn có trên thị trường
  • Độ kết dính cao
  • Tăng cường độ cứng cho tấm ván
  • Chống được côn trùng và mối mọt

Keo Urea Formaldehyde

Keo Urea Formaldehyde

Tiêu chuẩn Formaldehyde trong gỗ công nghiệp

Mặc dù có ứng dụng to lớn như vậy, song hàm lượng Formaldehyde còn tồn dư trong keo Urea Formaldehyde là một mối nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe con người. Tùy vào hàm lượng Formaldehyde tồn dư mà người ta chia keo UF thành các loại là: SE0, E0, E1, E2. Trong đó thì SE0E0 là ngưỡng phát thải thấp nhất, gần như bằng 0 và an toàn cho sức khỏe. E1 có hàm lượng trong ván khoảng 3.0 – 9.0 mg/100 g, vẫn rất an toàn. Trong khi đó thì keo E2 có mức từ 9.0 – 30 mg/100 g, đây là ngưỡng cảnh báo có thể gây hại tới sức khỏe người sử dụng.

Các mức tiêu chuẩn của Formaldehyde trong ván công nghiệp

Các mức tiêu chuẩn Formaldehyde trong ván gỗ công nghiệp

Ở các nước châu Âu, chỉ các loại ván đảm bảo đạt chuẩn từ  mức E1 trở lên mới được sử dụng. Còn ở Việt Nam thì vấn đề này vẫn chưa được người tiêu dùng quan tâm, tuy nhiên với tốc độ phát triển như hiện nay thì mức độ an toàn của ván gỗ công nghiệp cũng sẽ sớm được lưu ý tới.

Mua ván gỗ công nghiệp ở đâu uy tín, an toàn

Công ty TNHH Hiếu Hương là đơn vị sản xuất và phân phối các loại ván công nghiệp chất lượng hàng đầu miền Bắc. Các sản phẩm của chúng tôi luôn được kiểm định rõ ràng với đa dạng chủng loại từ SE0, E0, E1, E2 cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu thị trường.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Hiếu Hương

Điện thoại phòng bán hàng: 02253.701.432 (Giờ hành chính)

Hotline: 0984.777.860 – 0767.82.8888

Email: congtyhieuhuong@gmail.com

0767.82.8888