Các nhà máy sản xuất gỗ MDF nổi tiếng trong nước

Các nhà máy sản xuất gỗ MDF nổi tiếng trong nước

Ván MDF là loại vật liệu sản xuất nội thất đang được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam. Chính vì vậy mà các nhà máy sản xuất ván MDF đã được đầu tư và xây dựng khắp cả nước để đáp ứng nhu cầu thị trường. Cùng gỗ Hiếu Hương tìm hiểu qua về các nhà máy sản xuất ván MDF nổi tiếng trong nước qua bài viết dưới đây.

Ván MDF là gì? Vì sao chúng lại đang được ưa chuộng?

Ván MDF là tên viết tắt theo tiếng Anh của cụm từ Medium Density Fiberboard (gỗ ván sợi có mật độ trung bình), đây là một loại ván công nghiệp được phát minh tại Mỹ từ những năm 1960. MDF được sản xuất từ những loại gỗ công nghiệp rừng trồng ngắn ngày, hoặc các nhánh cây, mẩu gỗ vụn. Các loại gỗ nguyên liệu sau khi được xay thành bột nhuyễn sẽ được trộn cùng với keo và một số chất phụ gia rồi ép lại thành tấm ở điều kiện nhiệt độ và áp suất cao.

Ván gỗ MDF đang vô cùng thông dụng trên thị trường Việt Nam

Hình ảnh ván gỗ MDF loại thường và loại chống ẩm

Với ưu điểm chịu lực cơ học tốt, giá thành rẻ và góp phần bảo vệ môi trường mà loại ván này đã nhanh chóng trở thành loại vật liệu phổ biến toàn cầu. Tại Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong nước, nhiều nhà máy sản xuất ván MDF đã được đầu tư xây dựng khắp mọi miền của tổ quốc.

Nội thất gỗ công nghiệp MDF đang ngày càng được yêu thích

Nội thất làm từ ván MDF đang ngày càng thịnh hàng

Các nhà máy sản xuất gỗ MDF tại Việt Nam

  • Nhà máy sản xuất gỗ Kim Tím

Kim Tín là một trong những nhà sản xuất ván MDF hàng đầu và sớm nhất tại Việt Nam. Tập đoàn Kim Tín được thành lập từ năm 2000. Trải qua hơn 20 tồn tại và phát triển, Kim Tín đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường ván MDF tại Việt Nam. Hiện tại Kim Tín sở hữu 2 nhà máy sản xuất ván MDF hiện đại bậc nhất Việt Nam. Các dây chuyền trong nhà máy đều nhập khẩu hoàn toàn từ châu Âu. Trong đó nhà máy thứ nhất là FSC Việt Nam có diện tích 250.000 m2 và công suất 400.000 m3/ năm. Nhà máy thứ hai là nhà máy MDF Kim Tín Chơn Thành có diện tích xây dựng là 331.281 m2 với công suất khoảng 500.000 m3/ năm. Với những sự nỗ lực của mình, Kim Tín hiện đang nắm giữ được khoảng 20% thị phần ván MDF tại Việt Nam.

Nhà máy sản xuất ván MDF của tập đoàn Kim Tín

Nhà máy sản xuất gỗ MDF của tập đoàn Kim Tín

  • Nhà máy sản xuất MDF của VRG Dongwha tại Thái Nguyên

Đây là thương hiệu liên doanh giữa tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) và tập đoàn Dongwha đến từ Hàn Quốc. Nhà máy VRG Dongwha được khởi công xây dựng tại Thái Nguyên vào năm 2020 và chính thức đi vào hoạt động sản xuất năm 2021. Nhà máy có diện tích khoảng 50.000 m2 và đạt công suất khoảng 300.000 m3 ván MDF một năm. Tuy là một thương hiệu mới nhưng VRG Dongwha đang nhanh chóng được người dùng tin tưởng.

Nhà máy sản xuất gỗ MDF của VRG Dongwha

Nhà máy sản xuất ván MDF của VRG Dongwha

  • Nhà máy sản xuất VRG Quảng Trị

Đây cũng là một nhà máy sản xuất ván MDF thuộc tập đoàn VRG. Nhà máy đầu tiên của VRG Quảng Trị được xây dựng nào năm 2005 với công suất 60.000 m3/ năm. Đến năm 2014, tập đoàn tiếp tục xây dựng thêm nhà máy thứ hai tại KCN Quán Ngang, Quảng Trị. Công suất ước tính của nhà máy này đạt khoảng 120.000 m3/ năm.

Nhà máy sản xuất gỗ mdf của VRG Quảng Trị

Nhà máy sản xuất gỗ MDF Quảng Trị của tập đoàn VRG

Ngoài nhà máy tại Quảng Trị, VRG còn có các nhà máy sản xuất tại Kiên Giang, Kon Tum… với tổng thị phần gần 50% tại Việt Nam.

Nhà máy sản xuất MDF VRG Kiên Giang

Nhà máy sản xuất VRG Kiên Giang

  • Nhà máy sản xuất ván MDF Thanh Thành Đạt Hà Tĩnh

Đây là nhà máy sản xuất được khởi công xây dựng tại Vũ Quang, Hà Tĩnh từ năm 2016. Dự án được xây dựng trên diện tích trên 18 ha. Nhà máy sử dụng dây chuyền sản xuất vô cùng hiện đại nhập khẩu từ châu Âu. Công suất ước tính đạt 120.000 m3/ năm.

Nhà máy sản xuất MDF hiện đại của Thanh Thành Đạt

Nhà máy sản xuất hiện đại của Thanh Thành Đạt

Địa chỉ cung cấp ván MDF uy tín tại Hải Phòng

Công ty TNHH Hiếu Hương là nhà cung cấp các loại vật liệu sản xuất nội thất hàng đầu miền Bắc, trong đó có ván MDF của các thương liệu lớn cả trong và ngoài nước như Vanachai (Thái Lan), Panel (Thái Lan), VRG Dongwha, Kim Tín, Trung Quốc… Ngoài ra, Hiếu Hương còn cung cấp các dịch vụ dán phủ các loại bề mặt Melamine, Acrylic, Laminate… Với công nghệ hiện đại cùng giá thành cạnh tranh, chắc chắn dịch vụ của chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách.

Kho ván gỗ MDF các loại của công ty Hiếu Hương

Kho gỗ MDF tại Hải Phòng của Hiếu Hương

Dịch vụ gia công dán phủ các loại bề mặt lên ván MDF

Dịch vụ gia công dán phủ các loại bề mặt Melamine, Laminate, Acrylic lên gỗ MDF

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Hiếu Hương

Điện thoại: 02253.701.432 (T2-T7 giờ hành chính)

Hotline: 0767.82.8888 – 0984.777.860

Địa chỉ: 930 Nguyễn Văn Linh, An Dương, Hải Phòng

Website: gohieuhuong.vn

0767.82.8888