Giá ván ép làm mặt bàn – các loại thông dụng trên thị trường

Giá ván ép làm mặt bàn – các loại thông dụng trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại ván ép có thể ứng dụng làm mặt bàn với những mức giá thành và chất lượng khác nhau. Cùng gỗ Hiếu Hương điểm qua ngay giá ván ép làm mặt bàn với những loại thông dụng nhất.

Ván ép là gì?

Ván ép là cụm từ được nhiều người sử dụng để chỉ các loại gỗ công nghiệp. Vì gỗ công nghiệp được sản xuất bằng cách trộn cách dăm gỗ, mảnh gỗ vụn lại cùng với keo rồi ép lại thành tấm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ván gỗ công nghiệp như ván dăm (Okal), MDF, gỗ ghép cao su phủ keo bóng

Các loại ván ép làm mặt bàn phổ biến và ưu nhược điểm của từng loại

Do có cấu tạo từ các dăm gỗ và mảnh gỗ vụn nên khả năng chống ẩm và tính thẩm mỹ của gỗ công nghiệp không cao. Để khắc phục nhược điểm đó, gỗ công nghiệp thường được dán phủ thêm các loại bề mặt như Melamine, Laminate hay Acrylic

Gỗ ván dăm phủ Melamine (MFC)

Gỗ ván dăm phủ Melamine hay MFC (Melamine Faced Chipboard) là loại ván rất được ưa chuộng tại Việt Nam nhờ giá thành rẻ, độ cứng chắc cao và chịu lực tốt. Tuy nhiên do có cấu tạo từ các dăm gỗ ép lại với nhau nên mật độ gỗ không cao, trong ván có nhiều khoảng trống khiến nước dễ xâm nhập và phá huỷ ván. Việc dán phủ bề mặt Melamine sẽ giúp tăng cường đáng kể khả năng chống ẩm của tấm ván nhưng vẫn phải tránh sử dụng ở các không gian có độ ẩm ướt cao. Bên cạnh đó loại ván này cũng dễ bị mẻ cạnh khi cắt, xẻ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Cấu tạo của tấm gỗ ván dăm phủ Melamine

Cấu tạo của gỗ ván dăm phủ Melamine

Bàn làm việc hiện đại làm từ gỗ công nghiệp phủ Melamine

Bàn làm việc từ gỗ công nghiệp phủ Melamine

Tấm gỗ ván dăm phủ bề mặt Melamine

Tấm gỗ ván dăm phủ bề mặt Melamine

Gỗ MDF phủ Melamine

Gỗ MDF (Medium Density Fiberboard – gỗ ván sợi có mật độ trung bình) có cấu tạo từ các sợi bột gỗ vô cùng nhỏ. Chúng có độ bền cơ học tương tự như ván dăm nhưng việc cắt, xẻ loại ván này sẽ cho đường cắt mịn màng hơn rất nhiều so với MFC. Ngoài ra, khả năng chống ẩm của loại ván này cũng cao hơn so với MFC. Chính vì vậy mà MDF phủ Melamine đang được sử dụng rất rộng rãi để làm mặt bàn, nội thất đặc biệt là loại lõi xanh chống ẩm.

Cốt gỗ công nghiệp MDF lõi xanh là MDF lõi vàng

Ván MDF mộc chưa phủ các loại bề mặt

Bàn làm việc làm từ gỗ công nghiệp MDF phủ melamine

Bàn làm việc làm từ gỗ công nghiệp MDF phủ melamine

Gỗ ghép cao su phủ keo bóng

Khác với gỗ ván dăm và MDF thì các cây gỗ nguyên liệu đã bị băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Gỗ ghép thanh được sản xuất bằng cách ghép những tấm gỗ nhỏ có cùng kích thước lại với nhau. Bề mặt của loại gỗ này còn được phủ một lớp keo bóng có vai trò như sơn phủ PU. Chính vì vậy mà gỗ ghép cao su phủ bóng có màu gỗ tự nhiên đẹp, và khả năng chống ẩm cực tốt.

Nhược điểm đáng kể nhất của loại ván này chính là đường vân gỗ không đều và giá thành cao hơn so với ván MFC và MDF phủ melamine.

Tấm gỗ ván ép cao su phủ keo bóng

Tấm ván gỗ cao su phủ keo bóng

Mặt bàn làm từ gỗ công nghiệp cao su phủ keo bóng

Mặt bàn làm từ ván gỗ cao su phủ keo bóng

Bảng giá gỗ ván ép làm mặt bàn phổ biến

Bảng giá gỗ ván ép làm mặt bàn giá rẻ 2022

Bảng giá các loại ván ép làm mặt bàn phổ biến năm 2022

Địa chỉ cung cấp uy tín

Công ty TNHH Hiếu Hương là nhà cung cấp các loại vật liệu sản xuất nội thất hàng đầu miền Bắc, trong có các loại ván ép làm mặt bàn phổ biến như MFC, MDF, gỗ cao su phủ keo bóng… Ngoài ra, Hiếu Hương còn cung cấp các dịch vụ gia công nội thất như cắt tấm, dán cạnh theo yêu cầu bằng công nghệ hiện đại nhập khẩu châu Âu.

Các dịch vụ gia công nội thất gỗ công nghiệp của Hiếu Hương

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Hiếu Hương

Điện thoại phòng bán hàng: 02253.701.432 (T2-T7 giờ hành chính)

Zalo: 0825.226.659

Hotline: 0767.82.8888 – 0984.777.860

Địa chỉ: Số 930 Nguyễn Văn Linh, An Dương, Hải Phòng

Website: gohieuhuong.vn

0767.82.8888