Gỗ ván lạng (Veneer) là gì?

Veneer Hải Phòng

Gỗ ván lạng (Veneer) là gì?

Gỗ phủ Veneer là một loại vật liệu được sử dụng vô cùng phổ biến trong thiết kế và trang trí nội thất. Chúng ta thường bắt gặp Veneer trong các sản phẩm như tủ, kệ tivi, bàn làm việc và các sản phẩm trang trí nội thất khác. Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi gỗ Veneer là gì, hiểu rõ về cách thức sản xuất, cấu tạo và công dụng của nó.

Gỗ Veneer

Các tấm veneer

Khái niệm gỗ Veneer tự nhiên

Veneer là 1 lớp gỗ mỏng, có độ dày thông thường từ 0,3 mm – 0,6 mm được lạng mỏng (bóc ly tâm) từ những cây gỗ tự nhiên. Chúng được lạng từ loại gỗ nào thì có tên gọi tương ứng, ví dụ Veneer gỗ sồi, óc chó…

Veneer óc chó

Tấm Veneer được lạng từ gỗ óc chó

Cấu tạo của gỗ phủ Veneer

Gỗ phủ Veneer như tên gọi sẽ có 2 bộ phận chính, đó là phần cốt gỗ và phần Veneer phủ bề mặt để trang trí. Phần cốt gỗ chúng ta có thể sử dụng các loại gỗ công nghiệp như MDF, HDF, Okal, ván ép, gỗ ghép thanh…trong đó thì MDF và HDF là phổ biến nhất vì 2 loại gỗ này rất thích hợp để dán, phủ các vật liệu trang trí về mặt. Việc dán Veneer lên cốt có thể sử dụng bằng máy ép nóng hoặc ép nguội tùy thuộc vào loại keo, thời gian ép, loại ván…

Ưu và nhược điểm của gỗ Veneer là gì?

Do lớp Veneer được làm từ cây gỗ tự nhiên nên các sản phẩm của chúng mang vẻ ngoài sang trọng, nhìn qua rất khó phân biệt với sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên.

Giá thành rẻ. Một cây gỗ tự nhiên có thể lạng mỏng ra một diện tích veneer rất lớn. Rất thích hợp để thay thế gỗ tự nhiên khi nguồn gỗ này đang ngày càng khan hiếm

Bản chất bề mặt cấu tạo là gỗ thịt, phù hợp với mọi công nghệ hoàn thiện bề mặt.

Có khả năng chống công vênh, mối mọt

Dễ dàng thi công và tạo ra các đường cong theo ý nhà sản xuất.

Do cốt gỗ là gỗ công nghiệp nên không có khả năng chịu lực, chống ẩm tốt như gỗ tự nhiên. Dễ bị hư hỏng, rạn nứt nếu di chuyển nhiều.

Ứng dụng của ván lạng (Veneer) trong sản xuất nội thất

Veneer được sử dụng rất rộng rãi để đóng nội thất gia đình , văn phòng, làm vách trang trí, tủ bếp, kệ tivi, tủ rượu…

Nội thất được thiết kế từ Veneer

Nội thất được làm từ Veneer óc chó

Nội thất làm từ veneer sồi

Nội thất được làm từ Veneer sồi

Như vậy qua bài viết, chúng ta đã trả lời được câu hỏi gỗ Veneer là gì? Với nhiều ưu điểm như mẫu mã đẹp, giá thảnh rẻ, dễ thi công và thân thiện với môi trường thì chắc chắn trong tương lai, Veneer sẽ còn được sử dụng phổ biến hơn nữa.

Địa chỉ cung cấp Veneer

Công ty TNHH Hiếu Hương với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xất vật liệu gỗ, tự hào là đơn vị hàng đầu trong sản xuất và phân phối Veneer hàng đầu.

Hotline: 0767.82.8888 – 0989.116.600

Địa chỉ: 930 Nguyễn Văn Linh, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Fanpage: Công ty TNHH Hiếu Hương

 

0767.82.8888