So sánh Veneer và Laminate

So sánh Laminate và Veneer trong sản xuất nội thất

So sánh Veneer và Laminate

Cả Veneer lẫn Laminate đều là vật liệu đang được ứng dụng rất phổ biến trong sản xuất nội thất. Cùng gỗ Hiếu Hương so sánh Veneer và Laminate trong bài dưới đây để có sự lựa chọn thích hợp nhé.

Veneer và Laminate là gì?

Đây đều là loại vật liệu hoàn thiện bề mặt cho tấm gỗ công nghiệp. Tấm gỗ công nghiệp khi chưa hoàn thiện bề mặt sẽ có tính thẩm mỹ thấp, độ bền không cao, việc dán các loại bề mặt Veneer hay Laminate sẽ giúp loại bỏ được những điểm hạn chế nêu trên.

Veneer được sản xuất bằng cách lạng những cây gỗ tự nhiên thành lớp mỏng có độ dày từ 0,3 – 0,6 mm. Chính vì vậy mà Veneer còn hay được gọi là ván lạng. Sau khi lạng mỏng, chúng sẽ được may và ghép nối lại thành khổ có kích thước 1,22 x 2,44 m.

Hình ảnh tấm Veneer

Tấm Veneer (ván lạng) được lạng ra từ cây gỗ tự nhiên

Laminate là vật liệu có kích thước tương tự Veneer với độ dày thông thường từ 0,6 – 1 mm. Laminate có cấu tạo gồm 3 phần là: Lớp Over trong suốt làm từ oxit nhôm có tác dụng bảo vệ bề mặt, lớp giấy Decor in họa tiết trang trí và lớp giấy nền Kraft (giấy xi măng) vô cùng dẻo dai. Các lớp này của tấm Laminate được liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo Melamine và Phenolic.

Tấm Laminate (HPL)

Hình ảnh tấm Laminate (High Pressure Laminate)

So sánh Veneer và Laminate

  • Về vẻ đẹp

Veneer mang vẻ đẹp chân thật của gỗ tự nhiên trong khi họa tiết của tấm Laminate được tạo ra từ máy in nên sẽ có độ chân thực không bằng. Bù lại họa tiết của Laminate vô cùng đa dạng, có đủ các loại từ màu trơn đến màu vân gỗ, giả đá, giả vải hay kim loại mà không bị giới hạn.

  • Về độ bền

Với độ dày chỉ từ 0,3 – 0,6 mm và được dán bằng keo nên độ bền của Veneer sẽ thấp hơn Laminate. Tấm Laminate có lớp màng oxit nhôm bảo vệ nên chống trầy xước , mài mòn và độ ẩm cực kì hiệu quả. Lớp giấy nền Kraft dẻo dai cũng giúp mang lại độ bền tuyệt vời cho sản phẩm.

  • Về hoàn hiện

Hai loại vật liệu này đều có thể dán bằng tay hay bằng máy lên gỗ công nghiệp. Tuy nhiên với bề Veneer thì cần phải trải qua công đoạn sơn phủ bề mặt trước khi sản phẩm nội thất được đưa vào sử dụng, trong khi đó thì Laminate không cần đến công đoạn này.

  • Về giá thành

Hiện nay, giá thị trường của 1 tấm Laminate dao động từ 500.000 – 1.000.000 (đ)/ tấm, còn Veneer có giá từ 130.000 – 200.000 (đ)/ tờ. Tuy nhiên nếu tính cả giá thành sơn bề mặt thì nội thất làm từ Laminate và Veneer có giá tương đương nhau.

So sánh giữa Laminate và Veneer

So sánh Veneer và Laminate, nên chọn vật liệu nào?

Vậy nên chọn Laminate hay là Veneer

Như vậy là cả Laminate và Veneer đều có những ưu nhược điểm riêng. Nếu bạn muốn làm nội thất có vẻ đẹp chân thật, sang trọng dành cho người có gu thẩm mỹ truyền thống mà giá thành không quá cao thì hãy chọn Veneer. Còn nếu muốn nhắm đến những đối tượng khách hàng trẻ, yêu thích sự mới lạ cũng như tiện nghi trong sử dụng thì Laminate chính là sự lựa chọn khôn ngoan.

Nội thất được dán bề mặt Veneer

Nội thất mang vẻ đẹp chân thực của gỗ tự nhiên nhờ dán Veneer

Nội thất được dán Laminate

Nội thất làm từ Laminate mang khả năng chống mài mòn tuyệt vời

Địa chỉ cung cấp Laminate và Veneer uy tín

Công ty TNHH Hiếu Hương chuyên cung cấp vật liệu sản xuất nội thất uy tín hàng đầu thị trường miền bắc, trong đó có sản phẩm Laminate và Veneer. Với Laminate, Hiếu Hương là đại lý chính hãng tại thị trường Việt Nam của tập đoàn Formica, tập đoàn hàng đầu thế với trong lĩnh vực của họ. Với Veneer, Hiếu Hương cung cấp các sản phẩm Veneer sồi có chất lượng và giá thành cạnh tranh hàng đầu trên thị trường.

Địa chỉ cung cấp tấm Laminate uy tín

Địa chỉ cung cấp Laminate thương hiệu Formica uy tín

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Hiếu Hương

Điện thoại phòng bán hàng: 02253.701.432 – 0989.11.77.00 (Giờ hành chính T2-T7)

Hotline tư vấn: 0767.82.8888 – 0984.777.860 

Email: congtyhieuhuong@gmail.com

Địa chỉ: 930 Nguyễn Văn Linh, An Dương, Hải Phòng

0767.82.8888