Laminate uốn cong được không?

Ảnh đại diện tấm laminate uốn cong

Laminate uốn cong được không?

Laminate là vật liệu đang rất được yêu thích trong sản xuất nội thất từ gỗ công nghiệp. Chúng thường chỉ được chỉ được sử dụng trong các bề mặt phẳng, vậy trong còn trong các thiết kế phức tạp hơn thì sao? Có thể uốn cong chúng được không và mua tấm Laminate uốn cong ở đâu? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của gỗ Hiếu Hương nhé.

Giới thiệu chung về tấm Laminate

Tấm Laminate có tên khoa học đầy đủ là High-Pressure Laminate, viết tắt là HPL. Có cấu tạo gồm nhiều lớp giấy được ép chồng lên nhau, bề mặt được phủ lớp phim chống trầy xước để bảo vệ. Laminate như là một sự bổ sung hoàn hảo cho các loại ván gỗ công nghiệp. Ván gỗ công nghiệp sau khi được dán bề mặt Laminate vừa có tính thẩm mỹ, vừa có độ bền và tuổi thọ vô cùng vượt trội.

Tấm laminate được dán trên gỗ ván dăm

Tấm Laminate được dán trên gỗ ván dăm

Laminate có uốn cong được không?

Các sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp thường chỉ được thiết kế theo dạng mặt phẳng đơn giản. Vậy với các thiết kế theo đường cong thì có thể uốn cong tấm Laminate được không? Câu trả lời là hoàn toàn được. Các tấm Laminate thường có độ dày từ 0.5 – 0.8mm, trong đó loại 0.5mm chuyên để sử dụng cho mục đích trên. Có hai phương pháp chính để uốn cong tấm Laminate là Cold-formingPost-forming.

Phương pháp Cold-forming: Đây đơn giản và phương pháp dán trực tiếp tấm Laminate vào bề mặt cong bằng keo. Sau khi dán xong, tấm Laminate sẽ được cố định bằng dây hoặc các vật dụng khác để chờ keo khô, tránh bị đàn hồi trở lại. Phương pháp này chỉ sử dụng được với các trường hợp đường cong có bán kính từ 150mm trở lên.

Phương pháp Post-forming: Là phương pháp sử dụng nhiệt độ với những cong có bán kinh nhỏ. Tại khu vực cần uốn cong của tấm Laminate, nhiệt độ sẽ được tăng lên khoảng 170 độ C để giúp tấm Laminate trở lên mềm và dễ uốn hơn. Phương pháp này cần có những thiết bị chuyên biệt để tăng nhiệt độ cho tấm Laminate.

Ứng dụng của tấm Laminate uốn cong

Với việc có thể uốn cong thì ứng dụng của tấm Laminate sẽ trở lên đa dạng hơn. Các sản phẩm được uốn cong cũng sẽ có độ thẩm mỹ cao hơn nhìn chúng như một khối liền mạch.

Mặt bàn được bo cong bằng tấm laminate

Mặt bàn bo cong được dán bề mặt Laminate

Bàn đa năng dán tấm laminate uốn cong

Bàn đa năng dán tấm laminate uốn cong

Ứng dụng làm ặmt bậc cầu thang Plywood

Ứng dụng làm mặt bậc cầu thang

Địa chỉ mua tấm Laminate uốn cong uy tín

Công ty TNHH Hiếu Hương là đại lý phân phối chính hãng sản phẩm Laminate của tập đoàn Formica tại Việt Nam. Formica là tập đoàn hàng đầu thế giới của Mỹ trong lĩnh vực sản xuất tấm Laminate, với tuổi đời hơn 100 năm, chất lượng của Laminate Formica đã được khẳng định trên toàn thế giới. Quý khách khi mua laminate tại Hiếu Hương sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá thành và thời gian nhận hàng.

Địa chỉ mua tấm Laminate uốn cong uy tín

Địa chỉ cung cấp tấm Laminate uốn cong uy tín

Thông tin liên hệ công ty TNHH Hiếu Hương

Điện thoại: 0767.82.8888 – 0984.777.860

Địa chỉ: 930 Nguyễn Văn Linh, An Dương, Hải Phòng

Email: congtyhieuhuong@gmail.com

Website: gohieuhuong.vn

 

0767.82.8888