Gỗ MDF có độc hại không?

Gỗ MDF có độc hại không?

MDF là loại ván gỗ công nghiệp đang được sử dụng ngày càng phổ biến trong thiết kế và trang trí nội thất nhờ mẫu mã đẹp, giá thành rẻ. Vậy gỗ MDF có độc hại không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Gỗ Hiếu Hương nhé.

Gỗ MDF là gì?

MDF là viết tắt theo tiếng Anh của cụm từ Medium Density Fiberboard, dịch ra nghĩa là ván sợi có mật độ trung bình. Đây là một loại ván gỗ công nghiệp đang vô cùng thịnh hành tại thị trường nội thất Việt Nam.

Ván MDF thường màu vàng và lõi xanh chống ẩm

Hình ảnh ván MDF loại thường và loại lõi xanh chống ẩm

Gỗ công nghiệp MDF có độc hại không?

Vậy gỗ MDF có độc hại hay không?

Ván MDF được sản xuất từ các cây gỗ rừng trồng ngắn ngày, hoặc nhánh cây, mẩu gỗ vụn có giá trị kinh tế thấp. Các cây gỗ nguyên liệu này sau khi tách vỏ sẽ được say thành sợi bột nhuyễn và sấy khô để loại bỏ nguy cơ về cong vênh, mối mọt. Tiếp đến, bột gỗ sẽ được trộn với keo và các chất phụ gia rồi ép lại thành tấm lớn.

Nội thất làm từ gỗ ván MDF đang rất được ưa chuộng

Gỗ MDF đang rất thịnh hành tại thị trường Việt Nam

Gỗ MDF có độc hại không?

Ván MDF thường sử dụng các loại keo sản xuất ván ép như Urea Formaldehyde (UF) hoặc Melamine (MUF). Các loại keo này được tạo thành từ phản ứng giữa Urea và Formaldehyde ở nhiệt độ thích hợp. Tuy nhiên quá trình sản xuất các loại keo này thường tồn dư một lượng Formaldehyde nhất định. Dẫn đến tấm ván được sản xuất ra cũng bị tồn dư một lượng Formaldehyde nhất định. Đây là một loại khí không màu, có mùi hăng và gây hại cho sức khoẻ con người nếu có hàm lượng tồn dư formaldehyde cao.

Keo sản xuất ván ép Urea Formaldehyde

Keo sản xuất ván ép Urea Formaldehyde

Chính vì vậy, cần sử dụng các loại ván MDF đạt tiêu chuẩn về hàm lượng tồn dư khí Formaldehyde. Còn các loại ván kém chất lượng, có hàm lượng khí Formaldehyde tồn dư cao thì hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ của người sử dụng. Biểu hiện của các loại ván này là có mùi hăng, cay nồng nặc của Formaldehyde.

Các tiêu chuẩn về Formaldehyde trong ván MDF

Trên thế giới hiện nay đã có các mức phân loại hàm lượng Formaldehyde theo tiêu chuẩn như SE0, E0, E1, E2. Trong đó SE0 là mức mà hàm lượng khí Formaldehyde tồn dư trong gỗ là thấp nhất, gần như bằng không và vô cùng an toàn với sức khoẻ con người. Còn E2 là mức hàm lượng khí Formaldehyde tồn dư cao hơn, gần tới ngưỡng có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Ngoài các tiêu chuẩn trên, hiện nay trên thế giới còn có các tiêu chuẩn khác như Carb P1, Carb P2 đang được sử dụng khá phổ biến ở Mỹ và châu Âu.

Các mức tiêu chuẩn cụ thể của E01, E1 và E2

Các mức tiêu chuẩn cụ thể của E0, E1 và E2

Địa chỉ mua ván MDF uy tín

Công ty TNHH Hiếu Hương là nhà cung cấp các loại vật liệu sản xuất nội thất hàng đầu miền Bắc. Trong đó có các loại ván MDF của các thương hiệu hàng đầu thị trường trong và ngoài nước như Vanachai (Thái Lan), Panel (Thái Lan), VRG Dongwha (Việt Nam), Kim Tín (Việt Nam), Trung Quốc… Tất cả đều có chứng chỉ về chất lượng rõ ràng, tạo sự yên tâm tuyệt đối với quý khách hàng và đối tác.

Ngoài ra Hiếu Hương còn cung cấp các dịch vụ gia công như dán phủ bề mặt Melamine, Laminate, Acrylic, cắt Panel và CNC bằng hệ thống trang thiết bị vô cùng hiện đại.

Hình ảnh kho gỗ công nghiệp MDF miền Bắc của Hiếu Hương

Kho gỗ ván MDF lớn hàng đầu miền Bắc của Hiếu Hương

Hệ thống máy ép bề mặt Melamine hiện đại của Hiếu Hương

Hệ thống máy ép bề mặt Melamine bằng nhiệt của Hiếu Hương

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Hiếu Hương

Điện thoại phòng bán hàng: 02253.701.432 (T2-T7 giờ hành chính)

Hotline: 0767.82.8888 – 0984.777.860

Địa chỉ: Số 930 Nguyễn Văn Linh, An Dương, Hải Phòng

Website: gohieuhuong.vn

0767.82.8888