So sánh gỗ phủ Melamine và Laminate

So sánh gỗ phủ Melamine và Laminate

So sánh gỗ phủ Melamine và Laminate

Gỗ phủ Melamine và Laminate đều là những loại vật liệu đang được sử dụng phổ biến trong sản xuất nội thất. Nhìn qua thì chúng rất giống nhau nhưng xét về đặc tính và chất lượng lại khác xa. Hãy cùng gỗ Hiếu Hương tìm hiểu rõ hơn về 2 loại gỗ này trong bài viết dưới đây.

Melamine và Laminate là gì?

Melamine và Laminate đều là 2 loại vật liệu trang trí dùng để dán phủ tạo bề mặt hoa văn cho tấm ván gỗ công nghiệp. Tuy nhiên vì có cấu tạo khác nhau nên đặc tính của chúng cũng vô cùng khách biệt.

Melamine: Đây là lớp giấy trang trí in hoa văn giả gỗ, giả đá… được nhúng tẩm sẵn keo gốc Melamine. Khi được ép lên mặt các loại gỗ công nghiệp ở nhiệt độ thích hợp, lớp keo sẽ nóng chảy và liên kết chặt với tấm ván. Điều này giúp tấm ván có một lớp họa tiết trang trí bắt, đồng khởi có khả năng chống xước tương đối tốt.

Giấy trang trí nhúng tẩm keo Melamine

Giấy họa tiết vân gỗ được tẩm nhúng keo gốc Melamine

Laminate: Có tên đầy đủ là High-Pressure Laminate (HPL). Cấu tạo của tấm Laminate cũng có lớp giấy trang trí in hoa văn như Melamine, tuy nhiên phía dưới của chúng là nhiều lớp giấy nền đồng thời phía trên được phủ lớp phim chống xước vô cùng hiệu quả. Tấm Laminate có độ dày trung bình từ 0.5 – 0.8mm. Điều này giúp cho độ cứng và khả năng chống trầy xước, mài mòn bề mặt của Laminate là tốt hơn hẳn.

Tấm laminate để dán lên các loại ván gỗ công nghiệp

Tấm Laminate để dán lên các ván gỗ công nghiệp

Sự khác biệt giữa gỗ phủ Melamine và Laminate

Với sự khác biệt về cấu tạo và đặc tính của hai loại bề mặt Melamine và Laminate, chất lượng của gỗ phủ hai loại bề mặt này cũng khác nhau rõ rệt. Trong đó thì gỗ phủ Laminate có độ bền, khả năng chịu lực, chống xước, chống ẩm hay chống cong vênh đều tốt hơn hẳn. Tuy nhiên không vì thế mà gỗ phủ Melamine lại ít được sử dụng hơn, ngược lại chúng còn vô cùng phổ biến bởi giá thành rất rẻ.

Ứng dụng của hai loại gỗ này

Như vậy gỗ phủ Melamine và Laminate đều có được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất nội thất. Trong đó gỗ phủ Melamine thường được sử dụng cho phân khúc giá rẻ như bàn ghế văn phòng, học sinh, nội thất gia đình giá rẻ. Còn gỗ phủ Laminate được ứng dụng cho các hạng mục nội thất cao cấp hơn như khách sạn, nội thất gia đình cao cấp…

Nội thất làm từ gỗ phủ melamine và laminate

Nội thất được làm từ gỗ phủ Melamine và Laminate

Địa chỉ cung cấp gỗ phủ Melamine và Laminate uy tín hàng đầu thị trường

Công ty TNHH Hiếu Hương là đơn vị chuyên cung cấp các loại ván gỗ công nghiệp. Với hơn 20 năm tồn tại và phát triển, Hiếu Hương đã trở thành thương hiệu hàng đầu miền Bắc. Các loại ván gỗ phủ bề mặt Melamine, Laminate đều được kiểm định chất lượng rõ ràng. Sử dụng công nghệ sản xuất tân tiến cùng nguyên vật liệu chất lượng cao trên thị trường.

Hệ thống máu ép Melamine nhập khẩu châu Âu

Máy ép Melamine nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu

Máy dán mặt Laminate nhập khẩu từ Đức

Máy dán mặt Laminate nhập khẩu từ CHLB Đức

Kho ván gỗ công nghiệp diện tích 20000m2

Kho nguyên vật liệu chất lượng cao của Hiếu Hương

Quy mô sản xuất hàng đầu miền Bắc của Hiếu Hương

Quy mô sản xuất hàng đầu miền Bắc của Hiếu Hương

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Hiếu Hương

Điện thoại phòng bán hàng: 02253.701.432 – 0989.11.77.00 (Giờ hành chính T2-T7)

Hotline tư vấn: 0767.82.8888 – 0984.777.860 (có Zalo)

Địa chỉ văn phòng và cửa hàng: số 930 Nguyễn Văn Linh, An Dương, Hải Phòng

Địa chỉ nhà máy sản xuất: Khu công nghiệp Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng

0767.82.8888