Lớp phủ gỗ công nghiệp là gì?

Ảnh đại diện lớp phủ gỗ công nghiệp các loại

Lớp phủ gỗ công nghiệp là gì?

Lớp phủ là phần không thể thiếu của các loại ván gỗ công nghiệp. Vậy lớp phủ gỗ công nghiệp là gì? Tác dụng của chúng ra sao? Hãy cùng gỗ Hiếu Hương tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé.

Gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp là tên gọi chung của các loại gỗ sử dụng keo và hoá chất trong quá trình sản xuất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại ván gỗ công nghiệp khác nhau như MDF, HDF, Okal (ván dăm), gỗ ghép thanh, Plywood (gỗ dán)… với những ưu nhược điểm riêng biệt.

Các loại gỗ công nghiệp phổ biến 2023

Các loại ván gỗ công nghiệp đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Lớp phủ gỗ công nghiệp là gì?

Nhắc đến gỗ công nghiệp thì không thể không nhắc đến các lớp phủ như giấy Melamine, Laminate, Acrylic, Veneer… Các loại gỗ công nghiệp trong quá trình sản xuất đa số đều trải qua quá trình xay nhuyễn hoặc băm nhỏ cây gỗ nguyên liệu. Chính vì vậy mà tấm gỗ công nghiệp sẽ không còn màu sắc và đường vân tự nhiên của gỗ, đồng thời khả năng chịu ẩm không cao. Trừ một số loại ván như gỗ ghép thanhPlywood. Do đó, cần có các loại bề mặt để tăng tính thẩm mỹ và khả năng chịu ẩm cho gỗ công nghiệp.

Bề mặt ván MDF khi chưa được dán phủ melamine

Hình ảnh ván MDF chưa được dán phủ Melamine

Ưu nhược điểm của các lớp phủ gỗ công nghiệp

  • Giấy Melamine: Đây là lớp phủ bề mặt cho gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam. Chúng có ưu điểm là giá thành rẻ, màu sắc đa dạng và phong phú, chống thấm trầy xước tương đối tốt. Nhược điểm là độ bền không bằng so với các loại bề mặt khác.

Giấy melamine dùng để phủ lên bề mặt gỗ công nghiệp

Giấy melamine là loại giấy Decor được in hoa văn và ngâm tẩm keo Melamine

  • Laminate: Có cấu tạo khá giống với giấy melamine nhưng dày hơn, bề mặt còn có lớp Cellulose chống trầy xước vô cùng hiệu quả. Gỗ được dán Laminate có độ bền rất cao và sử dụng được lâu dài. Nhược điểm của lớp phủ này chính là có giá thành tương đối cao. Phù hợp cho các công trình nội thất cao cấp theo phong cách hiện đại.

Tấm Laminate dùng để dán lên bề mặt gỗ công nghiệp

Hình ảnh tấm Laminate thương hiệu Formica trong kho của Hiếu Hương

  • Acrylic: Đây là lớp nhựa mỏng có bóng và độ sâu màu cực kỳ sang trọng. Acrylic còn có thể ứng dụng công nghệ dán cạnh không đường line giúp chống ẩm siêu hiệu quả. Thường được ứng dụng để làm cánh tủ bếp. Nhược điểm của lớp phủ này cũng giống Laminate là có giá thành cao.

Lớp nhựa Acrylic bóng gương dùng trong tủ bếp

Lớp nhựa Acrylic thường dùng trong sản xuất tủ bếp

  • Veneer: Đây là một lớp gỗ mỏng được lạng ra từ thân cây gỗ tự nhiên nên mang vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên. Những người không làm trong lĩnh vực nội thất sẽ gần như không thể phân biệt được nội thất làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp phủ veneer. Nhược điểm của lớp phủ này chính là quá trình sản xuất cầu kì, độ bền không cao.

Tấm gỗ veneer dùng để dán phủ lên gỗ công nghiệp

Tấm veneer được lạng ra từ gỗ tự nhiên nên mang vẻ đẹp hoàn toàn chân thật

Ngoài ra gỗ công nghiệp còn có thể được sơn hoặc phủ keo bóng… như gỗ ghép thanh, MDF, HDF, nhựa PVC

Mua ván gỗ công nghiệp ở đâu uy tín?

Công ty TNHH Hiếu Hương là đơn vị chuyên cấp cung cấp các loại ván gỗ công nghiệp hàng đầu tại Hải Phòng và miền Bắc. Trong đó còn các loại ván gỗ công nghiệp như MDF, Ván dăm (Okal), gỗ dán (Plywood)…

Kho cốt ván công nghiệp các loại của Hiếu Hương

Kho cốt ván công nghiệp các loại rộng hơn 2 ha của Gỗ Hiếu Hương

Bên cạnh đó, Hiếu Hương còn cung cấp nhiều dịch vụ gia công chất lượng cao như dán phủ bề mặt Melamine, Laminate, Acrylic… bằng công nghệ vô cùng hiện đại.

Hệ thống gia công ép phủ melamine của Hiếu Hương

Máy gia công dán phủ melamine của Hiếu Hương

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Hiếu Hương

Điện thoại phòng bán hàng: 02253.701.432 (T2 – T7 giờ hành chính)

Hotline: 0767.82.8888 – 0984.777.860

Địa chỉ: 930 Nguyễn Văn Linh, An Dương, Hải Phòng

Website: gohieuhuong.vn

0767.82.8888