Tại sao gỗ công nghiệp được sử dụng ngày càng phổ biến?

Gỗ công nghiệp Hải Phòng

Tại sao gỗ công nghiệp được sử dụng ngày càng phổ biến?

Gỗ tự nhiên là nguồn nguyên liệu truyền thống sản xuất nội thất với sự bền, đẹp, tuổi thọ cao. Tuy nhiên nguồn cung gỗ tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt, giá gỗ tự nhiên trở nên đắt đỏ. Chính vì thế, các loại gỗ công nghiệp Hải Phòng ra đời để làm phong phú thêm thị trường nguyên liệu sản xuất.

Gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp là loại gỗ được tạo thành bằng cách ép những mảnh gỗ nhỏ lại với nhau bằng các loại keo chuyên dụng thành tấm gỗ lớn. Gỗ công nghiệp đa số được làm từ những nguyên liệu thừa hoặc loại gỗ tự nhiên giá trị thấp. Chúng còn có tên gọi khác là Wood – Based Panel.

Gỗ công nghiệp Hải Phòng

Các loại gỗ công nghiệp phổ biến

Ưu điểm

Gỗ công nghiệp chủ yếu được tạo ra bởi nguyên liệu thừa và loại gỗ giá trị thấp nên giá thành rẻ hơn khá nhiều so với gỗ tự nhiên

  • Chống cong vênh, mối mọt
  • Dễ dàng thi công, không phải cắt xẻ như gỗ tự nhiên
  • Phù hợp với phong cách nội thất hiện đại. Có nhiều loại bề trang trí cho gỗ công nghiệp để lựa chọn như Acrylic, Melamine, Laminate, Fenix…

Nhược điểm

  • Có độ bền và chịu lực kém hơn gỗ tự nhiên.
  • Không trạm trổ hoa văn được như gỗ tự nhiên
  • Đòi hỏi phải có công nghệ cao để sản xuất

Các loại gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay

Trên thị tường hiện nay có rất nhiều loại gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, được sử dụng phổ biến nhất có thể kể đến các loại sau:

Ván dăm (Okal): là loại gỗ được tạo ra bằng cách băm những cây gỗ tự nhiên thành dăm nhỏ, sau đó trộn keo và chất kết dính rồi ép lại thành tấm. Với ưu điểm giá thành rẻ, chịu lực tốt và có thể dán nhiều loại bề mặt trang trí. Loại gỗ này đã trở thành loại gỗ công nghiệp được yêu thích hàng đầu hiện nay.

Gỗ công nghiệp MFC

Ván dăm được ép bề mặt Melamine để trang trí

MDF: Khác với ván dăm, các cây gỗ sau khi thu hoạch sẽ được nghiền thành bột mịn, sau đó được ép lại thành tấm. Điều này giúp cho MDF có bề mặt phẳng mịn, dễ dàng sơn hoặc dán các loại bề mặt hơn ván dăm.

Gỗ MDF thường

Bề mặt mịn giúp MDF dễ dàng dán các loại bề mặt

HDF: Cách sản xuất tương tự như MDF, tuy nhiên HDF được ép dưới áp suất cao hơn. Điều đó giúp cho HDF có khả năng chịu và cách âm tốt hơn MDF.

Plywood (gỗ dán): là những tấm gỗ được lạng mỏng và ép chồng lên nhau để tăng khả năng chịu lực. Loại gỗ này có khả năng chịu lực tốt hơn MDF và thường được dán veneer vân sồi trên bề mặt.

Gỗ ghép thanh: Thường sử dụng các loại gỗ rừng trồng, các thanh gỗ nhỏ có kích thước giống nhau, được ghép lại với nhau thành tấm lớn. Có khả năng chịu lực không kém gì gỗ tự nhiên nguyên khối. Tuy nhiên có màu sắc và hệ vân không đều.

Cuộc sống hiện đại chú trọng vào sự tiện nghi, đơn giản và bảo vệ môi trường. Chính về thế, các loại gỗ công nghiệp sẽ ngày càng được sử dụng phổ biến hơn nữa. Bên cạnh đó, các loại bề mặt trang trí và công nghệ sản xuất ngày càng phát triển. Chính vì thế, các loại gỗ công nghiệp sẽ có thể thay thế hầu hết các sản phẩm gỗ tự nhiên trong tương không xa.

Địa chỉ phân phối các loại gỗ công nghiệp tại Hải Phòng

Công ty TNHH Hiếu Hương là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất vật liệu sản xuất nội thất. Sẵn sàng đêm đến cho quý khách hàng các sản phẩm gỗ công nghiệp với chất lượng cao, đa dạng chủng loại như MFC, MDF, HDF, các loại gỗ nhựa…

Địa chỉ

Công ty TNHH Hiếu Hương

930 Nguyễn Văn Linh, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Điện thoại: 0767.82.8888 – 0989.116.600

0767.82.8888