Laminate Formica là gì? Địa chỉ phân phối

Vật liệu Laminate

Laminate Formica là gì? Địa chỉ phân phối

Laminate còn có tên gọi khoa học là HPL (High-pressure Laminate (HPL). Là một loại vật liệu bề mặt đang ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế nội thất. Ở bài viết này, gỗ Hiếu Hương sẽ giúp bạn làm rõ câu hỏi Laminate Formica là gì ?

Các mã màu Laminate

Các mẫu màu của sản phẩm Laminate

Lịch sử ra đời

Vật liệu Laminate chính thức ra đời năm 1992, là công trình nghiên cứu của 2 nhà khoa học người Mỹ. Ngay lập tức, sản phẩm đã nhận được sự đón nhận của thị trường và ngày càng được ứng dụng rộng rãi cho đến hiện tại. Vật liệu này giúp giải quyết bài toán về nguồn cung gỗ tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt, góp phần bảo vệ môi trường.

Laminate Formica là gì ?

Laminate Formica là sản phẩm Laminate do tập đoàn Formica sản xuất. Đây là tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực sản xuất vật liệu trang trí bề mặt cho tấm gỗ công nghiệp

Cấu tạo

Cấu tạo của tấm laminate

Các thành phần cấu tạo của vật liệu Laminate

Lớp Overlay của tấm Lamiante

Là một lớp keo được phủ lên trên bề mặt. Vừa có tác dụng tạo độ sáng bóng, vừa giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các tác nhân như hóa chất, độ ẩm, mối mọt… Và đặc biệt biệt còn giúp dễ vệ sinh cho sản phẩm. Trong lối sống hiện đại ngày nay thì đây là một đặc tính rất quan trọng.

Lớp Decorative Paper

Đây là một lớp giấy mỏng có vai trò trang trí bề mặt cho tấm Laminate. Lớp giấy này sẽ được dán chặt với lớp Overlay bằng keo Melamine thông qua quá trình ép nhiệt.

Lớp Kraft Papers

Là lớp bột giấy có vai trò tạo độ bền, dẻo dai cho tấm Laminate. Chúng được tạo thành chủ yếu bởi bột giấy là các chất phụ gia khác. Đây cũng là lớp dưới cùng của tấm Laminate.

Ưu điểm

  • Do bề mặt trang trí được làm từ giấy nên có vô vàn mẫu mã cho quý khách lựa chọn. Từ màu vẫn gỗ sang trong cho đến màu đơn sắc hiện đại
  • Độ bền cao, có khả năng chống cháy, độ ẩm, mối mọt… Lớp Overlay còn giúp sản phẩm không bị phai màu, lưu giữ vẻ đẹp cho sản phẩm.
  • Dễ dàng thi công

Nhược điểm

  • Với sự tiến bộ trong công nghệ sản xuất, giá thành của Laminate ngày càng được hạ thấp. Tuy nhiên ở thị trường châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á thì giá thành sản phẩm vẫn còn tương đối cao.
  • Để sử dụng trong sản xuất, yêu cầu cơ sở sản xuất phải có những trang thiết bị hiện đại.

Ứng dụng

Laminate được ứng dụng vô cùng rộng rãi. Chúng ta có thể bắt gặp Laminate Formica ở hầu hết các sản phẩm nội thất như nội thất gia đình, văn phòng, showroom, nhà hàng, khách sạn…

Nội thất sử dụng Laminate Formica

Ứng dụng trong nội thất gia đình

Bề mặt Laminate vân gỗ

Màu vân gỗ sang trọng

Địa chỉ phân phối Laminate

Công ty TNHH Hiếu Hương là địa chỉ phân phối 2 dòng sản phẩm Laminate FerformLaminate Formica chính hãng tại Việt Nam. Với nguồn cung cấp dồi dào và ổn định, Hiếu Hương luôn sẵn sàng phục vụ quý khách một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất.

Xem thêm>>> Các màu Laminate Ferform

Xem thêm>>> Các màu Laminate Formica

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Hiếu Hương

Địa chỉ: 930 Nguyễn Văn Linh, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Điện thoại: 0767.82.8888 – 0989.116.600

 

 

0767.82.8888