Ván ép Lvl là gì? Sự khác nhau giữa ván ép Lvl, Lvb và Plywood

Gỗ ván ép Lvl là gì? So sánh Lvl và Lvb

Ván ép Lvl là gì? Sự khác nhau giữa ván ép Lvl, Lvb và Plywood

Ván ép Lvl đang được sử dụng khá phổ biến trong kết cấu nhà ở, hệ thống khung, dầm và nội thất. Vậy ván ép Lvl là gì? So sánh sự khác nhau giữa ván ép Lvl, Lvb và Plywood.

Ván ép Lvl là gì?

Lvl (Laminate Veneer Lumber) hay còn gọi là gỗ ván ép đồng hướng, Lvl Plywood. Là một loại gỗ công nghiệp được tạo thành bởi nhiều lớp mỏng (Veneer) được xếp cùng chiều vân gỗ và được liên kết với nhau thông qua keo Melamine hoặc Phenolic.

Cấu tạo của gỗ ván ép lvl là gì

Cấu tạo của gỗ ván ép Lvl

Đặc điểm và ứng dụng của ván ép Lvl

Do cấu tạo gồm nhiều lớp gỗ được xếp cùng chiều nên Lvl có độ bền cao và cường lực uốn lớn, dễ dàng uốn cong khi cần. Chính bởi đặc tính đó mà ván ép Lvl thường được dùng cho các hệ thống khung, dầm, bo mạch và vật liệu tạo cạnh.

Loại ván này thường được sản xuất với kích thước phổ biến là:

  • Chiều dài: 2,44 (m)
  • Chiều rộng: 0,6; 1; 1,2 (m)
  • Độ dày: 21 – 120 (mm)

Ván ép Lvl là gì? Ứng dụng của ván ép Lvl

Ván ép Lvl là gì? Ứng dụng của ván ép Lvl

So sánh ván ép Lvl, Lvb và Plywood

PlywoodLvb là hai loại ván ép có rất nhiều điểm tương đồng với Lvl. Chúng đều được tạo thành từ nhiều lớp gỗ mỏng (Veneer) được ép chồng lên nhau trong điều kiện áp suất cao với kết dính là keo Melamine hoặc Phenolic.

Khác với Lvl, Plywood có các lớp được xếp theo chiều vuông góc với nhau. Điều này giúp cho Plywood có tính ổn định cấu trúc cao và cường độ phá huỷ lớn, phù hợp để làm các sản phẩm nội thất, sàn gác, sàn container, khuôn cửa…

Cấu tạo của gỗ ván ép Plywood

Cấu tạo của gỗ ván ép Plywood

Ứng dụng của gỗ ván ép Plywood làm nội thất

Ứng dụng của gỗ ván ép Plywood làm nội thất

Còn Lvb có thể xem là một biến thể của Plywood nhằm tận dụng tối đa nguồn nguyên vật liệu đầu vào. Các lớp gỗ cũng được xếp theo chiều vuông góc với nhau nhưng không theo tỉ lệ 1:1, có thể là tỉ lệ 3:1 hoặc tất cả các lớp bên trong được xếp cùng chiều với nhau và vuông góc với 2 lớp bề mặt.

Địa chỉ phân phối uy tín

Công ty TNHH Hiếu Hương và nhà cung cấp các loại vật liệu sản xuất nội thất hàng đầu tại Hải Phòng và miền Bắc, trong đó có sản phẩm ván Plywood. Các sản phẩm của chúng tôi cung cấp luôn có chất lượng và giá thành cạnh tranh hàng đầu trên thị trường.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Hiếu Hương

Điện thoại phòng bán hàng: 02253.701.432 – 0989.11.77.00

Hotline: 0984.777.860 – 0767.82.8888

Địa chỉ: 930 Nguyễn Văn Linh, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

0767.82.8888