Các loại vật liệu làm tủ bếp phổ biến

Tủ bếp Acrylic

Các loại vật liệu làm tủ bếp phổ biến

Trên thị trường hiện nay có vô số các loại vật liệu có thể sử dụng để làm tủ bếp. Như tủ bếp gỗ tự nhiên, tủ bếp acrylic, tủ bếp inox… Mỗi loại vật liệu có đặc điểm và mức giá khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn loại vật liệu nào thì nội dung bài viết dưới đây có thể giúp bạn.

Gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên là một loại vật liệu truyền thống lâu đời trong sản xuất nội thất. Độ bền, sự chắc chắn, tính thẩm mỹ chính là những lý do chúng luôn được yêu thích để sản xuất nội thất và tủ bếp cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên vật liệu này cũng có những yếu điểm. Những loại gỗ tự nhiên, đặc biệt là gỗ quý thường rất nặng. Chúng cũng hay gặp phải vấn đề như cong vênh, mối mọt, nứt nẻ và giá thành ngày càng cao do sự khan hiếm.

Tủ bếp gỗ tự nhiên

Tủ bếp gỗ tự nhiên

Tủ bếp gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên mang lại vẻ đẹp sang trọng

Tủ bếp Inox

Đây là loại vật liệu có độ bền vượt trội với khả năng chống mối mọt, công vênh, chịu lực, chống nước đều rất hoàn hảo. Ngoài ra chúng còn có vẻ đẹp sáng bóng và dễ lau chùi. Rất phù hợp với bếp ăn công nghiệp, nhà hàng.

Nhược điểm của inox đó chính là bề mặt dễ bị loang, ố gây mất thẩm mỹ. Trong quan niệm phong thủy thì hợp kim inox cũng không nên được sử dụng trong bếp.

Tủ bếp inox

Tủ bếp làm từ vật liệu inox

Tủ bếp kính

Kính là loại vật liệu có độ bền cao và không lo mối mọt, cong vênh

Tuy nhiên tủ bếp làm kính thường dễ vỡ, nhanh cũ, tính thẩm mỹ không cao bằng các loại vật liệu khác

Tủ bếp Acrylic

Acrylic thực chất là tên gọi của một loại bề mặt. Tủ bếp Acrylic là loại tủ bếp dùng bề mặt trang trí Acrylic, còn phần cốt gỗ bên trong thường sử dụng các loại gỗ công nghiệp. Có rất nhiều loại cốt gỗ công nghiệp để quý khách lựa chọn như gỗ MDF chống ẩm, Gỗ nhựa Hardy Wood, Picomat… tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn.

Tủ bếp Acrylic

Tủ bếp Acrylic

Tủ bếp Acrylic trắng

Bề mặt Acrylic giúp đem lại cho tủ bếp vẻ đẹp sang trọng, hiện đại, khả năng chống nước, chuống xước, độ bền màu cực cao. 

Nhược điểm của loại vật liệu này là yêu cầu phải có trang thiết bị công nghệ hiện đại để sản xuất nên giá thành tương đối cao. Không phù hợp với phong cách kiến trúc cổ điển.

Như vậy Hiếu Hương vừa chia sẻ một số loại vật liệu phổ biến của tủ bếp. Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể lựa chọn được loại vật liệu làm tủ bếp cho riêng mình

Quý khách có nhu cầu làm tủ bếp hoặc gia công cánh tủ Acrylic thì vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Hiếu Hương

Địa chỉ: 930 Nguyễn Văn Linh, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Điện thoại: 0767.82.8888 – 0989.116.600

0767.82.8888