Ván ép tiêu chuẩn E1 là gì? Mua ở đâu?

Ảnh đại diện ván ép tiêu chuẩn E1 là gì

Ván ép tiêu chuẩn E1 là gì? Mua ở đâu?

Hiện nay, ở nhiều thị trường trên thế giới, các sản phẩm nội thất phải đạt các tiêu chuẩn như E0, E1, SE0… để được lưu hành. Vậy ván ép tiêu chuẩn E1 là gì? Cùng gỗ Hiếu Hương tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Ván ép là gì?

Ván ép là tên gọi chung của các loại gỗ công, được sản xuất bằng cách băm nhỏ các cây gỗ nguyên liệu, sau đó cho trộn với các chất kết dính và phụ gia rồi ép lại thành tấm lớn. Tuỳ theo cách thức sản xuất mà ván ép hay ván gỗ công nghiệp được chia thành các loại như MDF, HDF, Ván dăm (Okal), gỗ dán (Plywood), gỗ ghép thanh… Mỗi loại lại có những ưu, nhược điểm và giá thành khác nhau.

Một số loại ván gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay

Một số loại ván ép đang phổ biến hiện nay

Ván ép tiêu chuẩn E1 là gì?

E1 hay E0, E2, SE0, Carb – P2… là nồng độ phát thải khí Formaldehyde của tấm ván trong môi trường. Đây là loại khí không màu, có mùi hăng, nếu nồng độ vượt ngưỡng cho phép có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ con người.

Cấu tạo hoá học của khí thải Formaldehyde

Cấu tạo hoá học của khí thải Formaldehyde

Formaldehyde hình thành trong quá trình sản xuất ván ép, cụ thể là sản xuất chất kết dính. Tuỳ thuộc vào lượng khí Formaldehyde tồn dư trong tấm ván mà ván gỗ sẽ được chia thành các loại như SE0, E1, E2… Cụ thể:

Keo Ure Formaldehyde hình thành trong sản xuất gỗ công nghiệp

Formaldehyde là chất hoá học được sử dụng trong sản xuất keo Ure Formaldehyde

  • Điều kiện để ván ép đạt chuẩn E0: nồng độ formaldehyde < 0.0004 mg/ lít. Đây là chỉ số an toàn nhất cho người dùng, gần như Formaldehyde trong sản phẩm
  • Điều kiện để ván ép đạt chuẩn E1: nồng độ formaldehyde 0.4 mg/ lít đến 1.5 mg/lít. Đây vẫn là mức rất an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng.
  • Điều kiện để ván ép đạt chuẩn E2: nồng độ formaldehyde >1.5 mg/lít và ít hơn 2ppm. Đây vẫn là ngưỡng an toàn cho sức khoẻ nhưng đã tiệm cận giới hạn cho phép. Ở Việt Nam, hầu hết các loại ván đều thuộc loại tiêu chuẩn E2 vì có giá thành rẻ.
  • Tiêu chuẩn SE0 (Super E0), đây là mức độ an toàn còn cao hơn cả ván tiêu chuẩn E0.

Các tiêu chuẩn SE0, E0, E1, E2 được đặt ra bởi các nước châu Âu. Các loại ván ép để được lưu hành và sử dụng tại châu Âu đều phải đạt tiêu chuẩn từ E1 trở lên.

Ngoài các tiêu chuẩn nêu trên, trên thế giới còn có một số tiêu chuẩn của các khu vực khác. Như tiêu chuẩn Carb – P1, Carb – P2 (khu vực Canada và Mỹ), JAS (Nhật Bản)…

Nên dùng ván ép tiêu chuẩn nào?

Việc sử dụng ván ép thuộc loại tiêu chuẩn nào sẽ còn tuỳ thuộc vào đối tượng khách hàng bạn hướng đến. Nếu muốn nhắm đến các đối tượng khách hàng tại châu Âu, Mỹ và các nước phát triển, bạn cần lựa chọn các loại ván ép có tiêu chuẩn an toàn cao, đạt mức từ E1 trở lên. Còn nếu đang hướng đến các khách hàng tại Việt Nam, bạn có thể lựa chọn các loại ván ép tiêu chuẩn E2. Ván ép tiêu chuẩn E2 có giá thành thấp hơn, qua đó giúp bạn giảm giá thành sản phẩm để căng tường khả năng cạnh tranh.

Với các loại ván ép không đạt tiêu chuẩn an toàn về khí thải Formaldehyde, dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là mùi hăng nồng nặc và gây cay mắt.

Địa chỉ cung cấp và giá ván ép E1 uy tín

Công ty TNHH Hiếu Hương là đơn vị chuyên cung cấp các loại ván gỗ công nghiệp uy tín hàng đầu tại Hải Phòng và miền Bắc. Tại đây, chúng tôi cung cấp đa dạng các loại ván gỗ công nghiệp như MFC, MDF, HDF, gỗ ghép thanh, Plywood… đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đạt tiêu chuẩn từ E2 trở lên.

Bảng giá ván ép tiêu chuẩn E1 của Hiếu Hương

Bảng giá ván ép tiêu chuẩn E1 của Hiếu Hương

Địa chỉ cung cấp ván ép công nghiệp uy tín tại Hải Phòng

Địa chỉ cung cấp ván ép công nghiệp uy tín tại Hải Phòng

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Hiếu Hương

Điện thoại phòng bán hàng: 02253.701.432 (T2 – T7 giờ hành chính)

Hotline: 0767.82.8888 – 0984.777.860

Địa chỉ: 930 Nguyễn Văn Linh, An Dương, Hải Phòng

Website: gohieuhuong.vn

0767.82.8888