Cách cắt gỗ công nghiệp không bị mẻ cạnh

Ảnh đại diện cách cắt gỗ công nghiệp không bị mẻ cạnh

Cách cắt gỗ công nghiệp không bị mẻ cạnh

Gỗ công nghiệp là loại vật liệu đang ngày càng được ưa chuộng trong sản xuất nội thất. Tuy nhiên chúng cũng phát sinh nhiều trường hợp bị mẻ cạnh khi cắt ván. Cùng gỗ Hiếu Hương tìm hiểu ngay cách cắt gỗ công nghiệp không bị mẻ cạnh trong bài viết dưới đây.

Vì sao gỗ công nghiệp đang ngày càng được ưa chuộng?

Gỗ công nghiệp là loại vật liệu chỉ mới du nhập vào nước ta từ những năm 2000. Tuy nhiên, loại vật liệu này đã nhanh chóng được ưa thích và trở nên phổ biến với tốc độ đáng kinh ngạc. Lý do là vì chúng có giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng, độ bền tương đối cao và còn góp phần bảo vệ môi trường. Gỗ công nghiệp có ứng dụng vô cùng rộng rãi trong sản xuất, xây dựng và đặc biệt là làm nội thất.

Phòng ngủ được thiết kế nội thất hoàn toàn từ gỗ công nghiệp

Nội thất từ gỗ công nghiệp đang ngày càng được ưa chuộng

Vì sao gỗ công nghiệp bị mẻ cạnh khi cắt?

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng mẻ cạnh khi cắt ván. Đó là do bản thân loại gỗ công nghiệp được cắt và do trang thiết bị cắt cũng như kinh nghiệm của người sử dụng máy cưa.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ván gỗ công nghiệp như gỗ ván dăm (Okal), MDF, gỗ ghép thanh, gỗ dán (Plywood), gỗ nhựa PVC… Mỗi loại ván lại có những ưu, nhược điểm riêng, phù hợp cho từng mục đích sử dụng. Trong đó thì gỗ ván dăm (Okal) và gỗ dán (Plywood) là hai loại ván dễ bị mẻ cạnh khi cắt nhất. Gỗ ván dăm thì có cấu tạo gồm các dăm gỗ được trộn cùng chất kết dính, còn gỗ dán Plywood thì gồm nhiều lớp gỗ mỏng được tẩm keo và ép chồng lên nhau. Chính vì cấu tạo như vậy mà hai loại ván dễ bị mẻ cạnh hơn các loại ván khác khi cắt.

Gỗ ván dăm dễ bị mẻ cạnh khi cắt

Ván Plywood dễ bị xước cạnh khi cắt

Gỗ ván dăm và gỗ dán (Plywood) dễ bị mẻ, xước cạnh khi cắt

Cách cắt gỗ công nghiệp không bị mẻ cạnh

Trước hết, ta nên lựa chọn những loại ván gỗ công nghiệp chất lượng cao và dễ cắt như MDF, HDF, gỗ ghép thanh, gỗ nhựa PVC… Các loại ván này đa số có cấu tạo tự các sợi bột gỗ hoặc bột nhựa mịn nên cho đường cắt vô cùng sắc nét. Trong trường hợp phải sử dụng ván dăm (okal) hay gỗ dán (Plywood) thì ta nên lựa chọn loại ván chất lượng cao, có độ liên kết giữa các thành phần trong tấm ván tốt.

Ván MDF cho ra các đường cắt vô cùng mịn màng

Ván MDF, HDF, gỗ nhựa PVC cho ra những đường cắt vô cùng sắc nét

Về phần trang thiết bị cũng như kinh nghiệm của người vận hành. Một lưỡi cưa sắc bén sẽ giảm đáng kể tình trạng mẻ hay cháy cạnh khi cắt. Thậm chí nhiều loại máy cưa bàn trượt còn được trang bị 2 lưỡi cưa để giảm tình trạng xước cạnh khi cắt ván phủ Melamine. Ngoài ra, kinh nghiệm của người vận hành máy cưa cũng đóng góp một phần quan trọng. Việc lựa chọn tốc độ cắt và hướng cắt phù hợp cũng góp phần tạo ra một sản phẩm đẹp.

Máy cưa 2 lưỡi giúp tránh xước cạnh khi cắt

Máy cưa 2 lưỡi cắt ván phủ melamine không bị xước cạnh

Chất lượng lưỡi cưa ảnh hưởng trực tiếp đến việc cắt ván

Giảm tình trạng xước cạnh, cháy cạnh bằng những lưỡi chưa chất lượng

Cách cắt gỗ công nghiệp không bị mẻ cạnh khi cắt

Cách cắt gỗ công nghiệp không bị mẻ cạnh

Mua gỗ công nghiệp ở đâu uy tín?

Công ty TNHH Hiếu Hương nhà cung cấp các loại ván gỗ công nghiệp hàng đầu miền Bắc như Okal (ván dăm), MFC, MDF, MDF phủ Melamine, gỗ ghép thanh, gỗ dán (Plywood)… cùng nhiều dịch vụ gia công cắt ván, dán cạnh bằng công nghệ hiện đại. Đến với Hiếu Hương, quý khách sẽ được cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao cùng giá thành cạnh tranh hàng đầu trên thị trường.

Địa chỉ cung cấp các loại ván gỗ công nghiệp uy tín

Địa chỉ cung cấp các loại ván gỗ công nghiệp chất lượng hàng đầu miền Bắc

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Hiếu Hương

Điện thoại phòng bán hàng: 02253.701.432 (T2-T7 giờ hành chính)

Hotline: 0767.82.8888 – 0984.777.860

Địa chỉ: số 930 Nguyễn Văn Linh, An Dương, Hải Phòng

Website: gohieuhuong.vn

0767.82.8888