Cách khử mùi gỗ công nghiệp hiệu quả cho đồ nội thất mới

Ảnh đại diện cách khử mùi gỗ công nghiệp nội thất mới

Cách khử mùi gỗ công nghiệp hiệu quả cho đồ nội thất mới

Các sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp đang ngày càng được ưa dùng nhờ chất lượng tốt, giá thành rẻ và rất tiện lợi trong sử dụng. Tuy nhiên chúng cũng tồn tại một số nhược điểm như gây mùi khó chịu, đặc biệt ở những loại gỗ kém chất lượng. Cùng tham khảo ngay các cách khử mùi gỗ công nghiệp đơn giản và hiệu quả dưới đây.

Tại sao gỗ công nghiệp lại có mùi?

Các sản phẩm nội thất mới từ gỗ công nghiệp, nhất là sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp kém chất lượng thường có mùi hăng nồng khá khó chịu. Đây chính là mùi của khí Formaldehyde tồn dư trong gỗ thoát ra ngoài. Trong sản xuất gỗ công nghiệp, Formaldehyde được sử dụng để phản ứng hoá học với Urea tạo ra keo Urea Formaldehyde. Đây là loại keo được sử dụng phổ biến hàng đầu trong sản xuất gỗ ván ép nhờ khả năng kết dính cao, giá thành rẻ và có nguồn cung rất dồi dào. Nếu sử dụng các loại keo kém chất lượng, có hàm lượng tồn dư Formaldehyde cao trong sản xuất thì sẽ dẫn tới sản phẩm có mùi khó chịu, đặc biệt ở trong các ngăn bàn, hộc tủ vì khí không thể thoát ra ngoài.

Xem thêm về tiêu chuẩn về nồng đồ Formaldehyde trong gỗ công nghiệp tại đây.

Một số loại gỗ công nghiệp đang được sử dụng phổ biến

Một số loại gỗ công nghiệp thông dụng trên thị trường

Không chỉ gây mùi khó chịu, nếu có nồng độ vượt quá mức cho phép thì Formaldehyde còn gây hại trực tiếp cho sức khoẻ con người. Chính vì vậy việc khử mùi cho các món đồ nội thất mới từ gỗ công nghiệp là rất cần thiết.

Các cách khử mùi gỗ công nghiệp hiệu quả

  • Cách 1: Dùng vỏ cam, quýt hoặc tinh dầu sả

Vỏ cam, quýt, bưởi hay tinh dầu sả là các loại nguyên liệu phổ biến, dễ tìm có công dụng tạo hương thơm nhẹ giúp khử mùi rất hiệu quả. Chúng ta có thể đặt hay xịt các loại hương liệu này vào các vị trí có nồng độ mùi cao như ngăn bàn, học tủ, gầm giường… để khử mùi hăng khó chịu có gỗ công nghiệp.

Vỏ cam, quýt, bưởi và tinh dầu sả có công dụng khử mùi hiệu quả

Vỏ cam, quýt hoặc bưởi có khả năng khử mùi

  • Cách 2: Dùng nước chanh muối

Ta có thể dễ dàng tạo ra nước chanh muối bằng cách cho 1 thìa muối và 1 lát chanh tươi vào các cốc nước nhỏ (khoảng 75 ml) rồi khuấy đều. Sau đó đặt các cốc nước chanh muối này vào những vị trí có nồng độ mùi cao như đã nêu ở trên khoảng từ 6-8 tiếng.

Nước pha với muối và chanh để khử mùi gỗ

Chanh và muối là nguyên liệu rất dễ tìm

  • Cách 3: Dùng bột mì kết hợp với tỏi

Dùng hỗn hợp nước được trộn với bột mì và bột tỏi được xuyên nhuyễn cũng có công dụng và cách sử dụng tương tự như nước chanh muối.

Bột mì và tỏi

  • Cách 4: Giấm ăn và hành tây

Giấm ăn và hành tây cũng là nguyên liệu rất phổ biến trong bếp của các gia đình Việt có công dụng khử mùi rất hiệu quả. Ta chỉ cần cho giấm ăn vào những chén nhỏ, đặt vào những vị trí cần khử mùi. Với hành tây thì ra thái thành những lát nhỏ, đặt xung quanh những chén giấm để tạo hành hỗn hợp vừa khử mùi vừa tạo hương thơm thoang thoảng dễ chịu.

Ảnh hành tây

  • Cách 5: Dùng bia lon hoặc bia tươi

Trong bia có lượng cồn nhất định nên chúng có công dụng lau sạch bụi bẩn và khử mùi trên gỗ công nghiệp hiệu quả. Ta chỉ việc dùng 3-4 lon bia làm ướt khăm mềm rồi tiến hành lau chùi để cảm nhận hiệu quả tức thì. Làm như vậy từ 1-2 lần/ ngày và từ 1-2 ngày sẽ giúp khử gần như toàn bộ mùi trên gỗ.

Công dụng bất giờ của bia lon

Công dụng bất ngờ của bia lon

  • Cách 6: Dùng bã trà hoặc cà phê khô

Bã trà hoặc cà phê cũng là nguyên liệu phổ biến dễ tìm trong mỗi gia đình. Ta chỉ cần phơi khô chúng, đặt vào các vị trí có nồng độ mùi cao và để qua đêm. Thay mới chúng mỗi ngày trong 4-5 ngày liên tục là khử được mùi nội thất mới của gỗ công nghiệp.

Bã trà và cà phê

  • Cách 7: Dùng chè khô chưa sử dụng

Cách sử dụng tương tự như bã chè hay cà phê. Tuy nhiên chúng ta sẽ không cần phải thay mới sau mỗi ngày.

Cách khử mùi gỗ công nghiệp hiệu quả bằng chè khô

Kết luận

Như vậy, Gỗ Hiếu Hương vừa tổng hợp một số cách khử mùi gỗ công nghiệp trên đồ nội thất mới hiệu quả, dễ làm trong nội dung trên. Tuy nhiên, phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh. Thay vì sử dụng các loại gỗ công nghiệp kém chất lượng, vừa có mùi khó chịu, vừa gây hại cho sức khoẻ. Hãy đến với chúng tôi để được cung cấp các loại ván gỗ công nghiệp chất lượng cao, có tiêu chuẩn về Formaldehyde rõ ràng với giá cạnh tranh hàng đầu trên thị trường.

Đơn vị cung cấp các loại gỗ công nghiệp hàng đầu thị trường

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Hiếu Hương

Điện thoại phòng bán hàng: 02253.701.432 (Giờ hành chính T2-T7)

Hotline: 0767.82.8888 – 0984.777.860

Địa chỉ: 930 Nguyễn Văn Linh, An Dương, Hải Phòng

Website: gohieuhuong.vn

0767.82.8888