Gỗ ghép thanh là gì? Báo giá gỗ ghép thanh Hải Phòng

Gỗ ghép thanh

Gỗ ghép thanh là gì? Báo giá gỗ ghép thanh Hải Phòng

Gỗ ghép thanh là một trong những loại gỗ công nghiệp ra đời sớm nhất thế giới. Với ưu điểm bền chắc và giá thành rẻ, gỗ ghép thanh vẫn đang rất được ưa chuộng đến ngày nay. Liên hệ ngay để nhận báo giá gỗ ghép thanh Hải Phòng.

Gỗ ghép thanh là gì?

Gỗ ghép thanh là loại gỗ công nghiệp được tạo ra bằng cách ghép những thanh gỗ tự nhiên nhỏ, đã qua xử lý lại với nhau bằng công nghệ hiện đại để có một tấm gỗ lớn. Những tấm gỗ lớn có thể sử dụng để sản xuất nội thất như giường, tủ, bàn, ghế… Trong bối cảnh nguồn gỗ tự nhiên đang trở lên khan hiếm thì loại vật liệu này sẽ ngày càng được sử dụng phổ biến.

Gỗ ghép thanh

Hình ảnh sản phẩm gỗ ghép thanh

Ưu điểm

  • Giá thành rẻ, đây là ưu điểm chung của các loại gỗ công nghiệp. Do các loại gỗ công nghiệp thường sử dụng các loại gỗ trồng như thông, xoan, sao su, keo…
  • Độ bền cao, nếu được sử lý tốt thì độ bền không thua kém gì gỗ tự nhiên nguyên khối.
  • Có độ bền màu cao, khả năng chịu xước, va đập rất tốt
  • Gỗ đã qua quá trình xử lý nên không lo cong vênh, mối mọt

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất là gỗ có độ đồng đều về màu sắc và hệ vân gỗ không cao. Do bản chất là tấm gỗ được ghép thành từ nhiều thanh gỗ nhỏ.

Gỗ ghép thanh có hệ vân không đều

Hệ màu và vân gỗ không đều

Các loại phổ biến

Hiện nay gỗ ghép được sản xuất chủ yếu bởi nguồn gỗ rừng trồng như cao su, thông, xoan đào, keo… với 1 số kiểu ghép thông dụng.

  • Ghép cạnh: Tấm gỗ lớn được ghép bởi nhiều thanh gỗ ngắn có 2 đầu được xẻ rang cưa làm khớp nối. Sau khi ghép thành những thanh có chiều dài như nhau thì tiến hành ghép song song.
  • Ghép song song: Là việc các thanh gỗ được đặt song song cùng chiều dài và ghép lại với nhau.
  • Ghép giác: Các thanh gỗ ngắn được cắt thành hình đầu nhọn, ghép thành các thanh có chiều dài bằng nhau, cuối cùng ghép song song các thanh này lại với nhau.
  • Ghép mặt: Các thanh gỗ ngắn được cắt hình răng cưa ở 2 đầu, sau đó được nối thành những thanh gỗ có chiều dài bằng nhau. Các thanh gỗ này được ghép song song với nhau và trên bền mặt có hình răng cưa.

Ứng dụng

Loại gỗ này được ứng dụng rất rộng rãi trong sản xuất nội thất. Chúng có thể sử dụng để làm nội thất gia đình, văn phòng, sàn nhà, ốp tường…

Sàn nhà sử dụng gỗ ghép thanh

Sàn nhà sử dụng gỗ ghép thanh

Nội thất sử dụng gỗ ghép thanh Hải Phòng

Vật liệu ưa thích để làm nội thất nhà hàng, quán cafe, bàn ghé học sinh…

Liên hệ nhận báo giá gỗ ghép thanh Hải Phòng

Công ty TNHH Hiếu Hương

Địa chỉ: 930 Nguyễn Văn Linh, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Điện thoại: 0767.82.8888 – 0989.11.77.00

 

0767.82.8888