Nên dùng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Ảnh đại diện nên dùng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Nên dùng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Gỗ tự nhiên là nguyên liệu truyền thống trong sản xuất nội thất, còn gỗ công nghiệp lại đang là xu hướng của thời đại. Vậy nên dùng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp cho nội thất. Hãy tham khảo ngay nội dung bên dưới để có câu trả lời xác đáng nhé.

 So sánh gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được sinh trưởng trong môi trường tự nhiên, đây là loại vật liệu được sử dụng phổ biến hàng đầu trong đời sống của con người bởi sự sẵn có và khả năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của chúng. Trong lĩnh vực nội thất, gỗ tự nhiên sẽ lại cho các sản phẩm nội thất độ bền cơ học tuyệt vời cùng màu sắc, vân gỗ vô cùng bắt mắt. Đặc biệt là các cây gỗ càng lâu năm thì càng cho ra những tấm ván có kích thước lớn, độ bền cao và vân gỗ vô cùng sang trọng.

So sánh giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

So sánh giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Trong khi đó, gỗ công nghiệp được sản xuất ra từ các cây gỗ rừng trồng. Đây là các loại cây có tốc độ sinh trưởng cực nhanh. Loại gỗ này sau khi thu hoạch sẽ được băm nhỏ và trộn keo rồi ép lại thành tấm gỗ lớn. Tuỳ thuộc vào cách sản xuất mà gỗ công nghiệp được chia thành nhiều loại khác nhau như MFC, MDF, Plywood, gỗ ghép thanh…

Gỗ công nghiệp MDF lõi xanh đang rất thịnh hành

Gỗ công nghiệp MDF lõi xanh đang rất thịnh hành

Các loại ván gỗ công nghiệp phổ biến tại Việt Nam

Các loại ván gỗ công nghiệp phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Ưu nhược điểm của gỗ tự nhiên là gì?

Gỗ tự nhiên là một loại vật liệu tuyệt vời để sản xuất nội thất. Đặc biệt là những cây gỗ quý lâu năm, có đường kính lớn. Chúng giúp cho các sản phẩm nội thất có độ bền lên tới hàng trăm năm cùng những đường vân gỗ bắt mắt, kiểu dáng thiết kế đa dạng.

Nhược điểm của gỗ tự nhiên chính là việc thu hoạch tốn nhiều công sức. Để có được những cây gỗ tốt phải vào sâu trong rừng để khai thác và vận chuyển. Thời gian sinh trưởng của những cây gỗ này cũng rất chậm, phải mất đến hàng chục hoặc hàng trăm năm. Chính vì vậy mà nguồn cung ngày càng khan hiếm. Bên cạnh đó thì thời gian xử lý cong vênh, mối mọt cho gỗ tự nhiên cũng mất khá nhiều thời gian. Chi phí sơn bả khi hoàn thiện cũng rất tốn kém.

Nội thất từ gỗ tự nhiên có kiểu dáng đa dạng

Nội thất từ gỗ tự nhiên có kiểu dáng đa dạng

Ưu nhược điểm của gỗ công nghiệp

Ưu điểm lớn nhất của gỗ công nghiệp chính là có giá thành rẻ, dễ dàng vận chuyển và thi công. Mẫu mã của gỗ công nghiệp cũng hết sức đa dạng. Ít khi bị cong vênh, mối mọt như gỗ tự nhiên. Ngoài ra, việc sử dụng gỗ tự nhiên còn góp phần bảo vệ môi trường và giảm nạn tàn phá rừng để khai thác gỗ.

Nội thất gỗ công nghiệp vừa tiện nghi lại tiết kiệm chi phí

Nội thất gỗ công nghiệp vừa tiện nghi lại tiết kiệm chi phí

Nhược điểm của gỗ công nghiệp chính là độ bền và khả năng chịu lực đa số kém hơn gỗ tự nhiên. Không thể trạm khắc cầu kì mà chỉ phù hợp với phong cách nội thất hiện đại. Tuổi thọ trung bình của các sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp là khoảng 10 – 15 năm. Nếu sử dụng các loại gỗ kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng còn có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ vì hàm lượng khí formaldehyde tồn dư trong gỗ.

Formaldehyde ở hàm lượng cao có thể gây hại cho sức khoẻ

Gỗ công nghiệp kém chất lượng tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Vậy nên dùng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Trong bối cảnh nguồn cung gỗ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm, giá thành bị đẩy lên cao thì xu hướng sử dụng gỗ công nghiệp đang trở thành tất yếu. Gỗ công nghiệp tỏ ra đặc biệt phù hợp với giới trẻ có phong cách sống hiện đại, yêu thích các sản phẩm nội thất giá rẻ, nhiều công năng sử dụng.

Nên sử dụng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Nên sử dụng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp cho nội thất

Tuy nhiên với chất lượng tuyệt hảo của mình, gỗ tự nhiên vẫn là sản phẩm khó có thể thay thế trong nhiều công trình nội thất cao cấp. Đặc biệt là các công trình nội thất được thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển…

Mua gỗ công nghiệp ở đâu uy tín

Công ty TNHH Hiếu Hương là đơn vị chuyên cung cấp vật liệu sản xuất nội thất hàng đầu miền Bắc, trong đó có các loại ván gỗ công nghiệp. Với các sản phẩm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng giá thành cạnh tranh, các sản phẩm của Hiếu Hương chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Địa chỉ cung cấp gỗ công nghiệp uy tín miền Bắc

Địa chỉ cung cấp gỗ công nghiệp uy tín tại miền Bắc

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Hiếu Hương

Điện thoại phòng bán hàng: 02253.701.432 (T2 – T7 giờ hành chính)

Hotline: 0767.82.8888 – 0984.777.860

Địa chỉ: 930 Nguyễn Văn Linh, An Dương, Hải Phòng

Website: gohieuhuong.vn

0767.82.8888