Tiêu chuẩn ván CARB P2 là gì? Vì sao tiêu chuẩn này lại quan trọng?

Ảnh đại diện tiêu chuẩn CARB P2 là gì

Tiêu chuẩn ván CARB P2 là gì? Vì sao tiêu chuẩn này lại quan trọng?

Tiêu chuẩn CARB là điều rất được các đơn vị sản xuất ván ép và nội thất quan tâm. Vậy tiêu chuẩn ván Carb P2 là gì? Vì sao chúng lại được quan tâm nhiều đến thế? Hãy cùng gỗ Hiếu Hương tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tiêu chuẩn ván CARB P2 là gì?

CARB là viết tắt của cụm từ California Air Resources Board (Hội đồng quản trị tài nguyên không khí bang California), còn P2 là viết tắt của Phase 2 (giai đoạn 2). Từ ngày 26/04/2007, hội đồng này đã ban hành một điều lệnh kiểm soát khí thải trong ván gỗ công nghiệp với tên gọi Airborne Toxic Control Measure (ATCM). Theo đó, các loại ván gỗ công nghiệp như Plywood, MDF, HDF… muốn được lưu hành tại California thì phải đảm bảo nồng độ khí thải Formaldehyde trong mức cho phép theo điều lệnh ATCM và được CARB phê duyệt.

Tìm hiểu thêm về khí thải Formaldehyde tại đây

Các loại gỗ ván ép phổ biến trên thị trường hiện nay

Các loại gỗ ván ép phổ biến hiện nay

Vì sao tiêu chuẩn này lại quan trọng?

Sau khi được ban hành tại California, tiêu chuẩn này đã nhanh chóng lan rộng ra khắp nước Mỹ và nhiều quốc gia lớn khác. Các sản phẩm từ gỗ công nghiệp muốn xuất khẩu vào Mỹ bắt buộc phải có chứng nhận CARB P1 hoặc CARB P2, đó chính là lý do mà chứng nhận này được các đơn vị sản xuất gỗ ván công nghiệp và nội thất rất quan tâm.

Mục đích của tiêu chuẩn này chính là để đảm bảo về an toàn về sức khoẻ cho người tiêu dùng tại Mỹ. Khí thải Formaldehyde tồn dư trong gỗ nếu có nồng độ cao sẽ rất hại cho sức khoẻ con người. Ở Việt Nam, nồng độ Formaldehyde trong các loại ván công nghiệp có thể vượt ngưỡng cho phép tới hàng chục lần bởi người tiêu dùng mới chỉ quan tâm đến yếu tố giá thành và mẫu mã.

Khí Formaldehyde không màu, không mùi

Khí Formaldehyde ở nồng độ cao rất độc hại cho cơ thể

Làm sao để có giấy chứng nhận CARB

Ngoài việc xin giấy chứng nhận trực tiếp từ CARB, các nhà sản xuất hoàn toàn có thể được chứng nhận thông qua bên thứ 3 là các đơn vị được CARB công nhận và uỷ quyền. Việc này giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận hơn với giấy chứng nhận này.

Giấy chứng nhận CARB P2 là gì?

Tiêu chuẩn ván CARB P2 là gì? Giấy chứng nhận CARB P2

Địa chỉ cung cấp các loại ván công nghiệp uy tín

Công ty TNHH Hiếu Hương là đơn vị cung cấp các loại ván gỗ công nghiệp uy tín hàng đầu tại miền Bắc. Chúng tôi cung cấp đa dạng các chủng loại ván như MDF, HDF, Okal, Plywood (gỗ dán), gỗ ghép… với các liệu tiêu chuẩn SE0, E0, E1, E2, CARB-P1, CARB-P2, CLASS A, CLASS B… để đáp ứng nhu cầu đa dạng của quý khách hàng.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Hiếu Hương

Điện thoại phòng bán hàng: 02253.701.432 (T2-T7 giờ hành chính)

Hotline: 0767.82.8888 – 0984.777.860

Địa chỉ: Số 930 Nguyễn Văn Linh, An Dương, Hải Phòng

Website: gohieuhuong.vn