Chất liệu Laminate là gì? Ứng dụng và địa chỉ cung cấp Laminate

Ảnh đại diện chất liệu Laminate

Chất liệu Laminate là gì? Ứng dụng và địa chỉ cung cấp Laminate

Chất liệu Laminate đang ngày càng được ứng dụng phổ biến trong trang trí nội thất, đặc biệt là các dự án nội thất cao cấp như trung tâm thương mại, khách sạn, các chuỗi cửa hàng. Hãy cùng Hiếu Hương tìm hiểu ngay về loại vật liệu này nhé.

Chất liệu Laminate là gì?

Laminate có tên gọi đầy đủ là High Pressure Laminate (viết tắt là HPL). Đây là loại vật liệu dạng tấm mỏng, thường có kích thước 1220 x 2440 mm với độ dày 0.6 – 1.3 mm. Được phát minh tại Mỹ vào năm 1913 bởi hai nhà khoa học Herbert A.Faber và Daniel J.O’connor. Đây là thành quả đến từ những nỗ lực tìm kiếm loại vật liệu thay thế nguồn gỗ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm. Cấu tạo của 1 tấm Laminate tiêu chuẩn thường được chia thành 3 lớp. Xem thêm về cấu tạo của tấm Laminate tại đây.

Hình ảnh tấm Laminate tại kho Hiếu Hương

Hình ảnh tấm Laminate trong kho hàng của Hiếu Hương

Hình ảnh chất liệu Laminate trong kho của Hiếu Hương

Công dụng của tấm Laminate

Tấm Laminate được sản xuất để làm bề mặt cho các loại gỗ công nghiệp. Ngoài công dụng trang trí, tấm Laminate còn giúp cho sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp trở nên bền bỉ hơn.

Các loại gỗ công nghiệp sản xuất từ những mảnh gỗ vụn. Do đó, chúng thường không có đường vân và màu sắc bắt mắt như gỗ tự nhiên, ngoài ra thì nước và độ ẩm cũng gây ra những tác hại lớn cho chúng. Vì lẽ đó mà vật liệu bề mặt như Laminate trở nên rất cần thiết cho nội thất làm từ gỗ công nghiệp.

Các loại ván gỗ công nghiệp thịnh hành hiện nay

Các loại ván gỗ thịnh hành hiện nay

Nội thất làm từ gỗ công nghiệp dán Laminate

Nội thất làm từ chất liệu Laminate

Nội thất làm từ gỗ công nghiệp dán phủ bề mặt Laminate

Các loại vật liệu tương tự Laminate

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại vật liệu có thể thay thế cho tấm Laminate với những ưu, nhược điểm riêng biệt. Có thể kể đến như Melamine, Acrylic, màng PVC, Veneer

Trong đó thì Melamine được coi như là biến thể của tấm Laminate. Độ bền và khả năng chống xước của chúng không bằng Laminate nhưng bù lại sẽ giúp giá thành sản phẩm rẻ hơn rất nhiều. Vì lẽ đó mà Melamine đang vô cùng thịnh hành tại Việt Nam. Còn Laminate thì thường được sử dụng cho các dự án nội thất cao cấp.

Địa chỉ cung cấp vật liệu Laminate

Công ty TNHH Hiếu Hương là đơn vị chuyên cung cấp các loại vật liệu sản xuất hàng đầu miền Bắc với trên 20 năm kinh nghiệm. Trong đó có sản phẩm Laminate thương hiệu số một thế giới, Laminate Formica. Đây là thương hiệu Laminate lâu đời nhất trên thế giới với hơn 110 năm. Với số lượng tồn kho lớn, chính sách chiết khấu hấp dẫn, đội ngũ vận chuyển và tư vấn chuyên nghiệp, sản phẩm Laminate của Hiếu Hương chắc chắn sẽ giúp cho quý khách hài lòng.

Ngoài cung cấp tấm Laminate, Hiếu Hương còn có dịch vụ gia công dán Laminate bằng hệ thống dán keo nhiệt PUR, keo sữa Jowat, keo phun hiện đại hàng đầu tại Hải Phòng.

Dịch vụ gia công dán Laminate tại Hiếu Hương

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Hiếu Hương

Điện thoại phòng bán hàng: 02253.701.432 (T2 – T7 giờ hành chính)

Hotline: 0767.82.8888 – 0984.777.860

Địa chỉ: 930 Nguyễn Văn Linh, An Dương, Hải Phòng

Website: gohieuhuong.vn

0767.82.8888