Gỗ HMR là gì? Mua ở đâu giá tốt?

Ảnh đại diện gỗ HMR lõi xanh chống ẩm

Gỗ HMR là gì? Mua ở đâu giá tốt?

Gỗ HMR là loại vật liệu sản xuất nội thất đang rất được quan tâm và sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về chúng. Cùng Gỗ Hiếu Hương tìm hiểu thêm về gỗ HMR cũng như địa chỉ cung cấp uy tín qua nội dung dưới đây.

Gỗ HMR là gì?

HMR là viết tắt theo tiếng Anh của cụm từ Highly Moisture Resistant – khả năng chống ẩm cao. Thường sử dụng để chỉ các loại ván MDF có sử dụng keo chống ẩm trong quá trình sản xuất.

Ván gỗ HMR - MDF lõi xanh chống ẩm

Ván gỗ HMR – MDF lõi xanh chống ẩm

Ván MDF chống ẩm được màu xanh để phân biệt với các loại MDF thường (nâu vàng) hay MDF chống cháy (màu đỏ). Tuỳ thuộc vào nhà máy sản xuất mà MDF chống ẩm có màu xanh đậm nhạt khác nhau. Tuy nhiên điều này không nói lên khả năng chống ẩm mạnh hay yếu của từng hãng mà chỉ đơn giản để phân biệt các loại ván.

Ván gỗ MDF thường và MDF HMR

MDF thường màu nâu vàng và MDF chống ẩm màu xanh

Khả năng chống ẩm của MDF HMR so với MDF thường

Ván MDF thường (cốt màu nâu vàng) vẫn có khả năng chống ẩm nhất định. Bởi ván MDF thường được phủ lớp Melamine chống trầy xước và thấm nước trên bề mặt. Chính vì vậy mà dù là ván MDF thường thì vẫn khả chống ẩm và chống nước ở mức độ nhất định. Tuy nhiên, nếu ngâm ván MDF trong nước một thời gian dài sẽ khiến nước xâm nhập vào phần lõi bên trong qua các đường cạnh hoặc phần bề mặt bị trầy xước. Điều này sẽ khiến lõi ván MDF bị trương nở nhanh chóng. Bên cạnh đó thì gỗ MDF bị ngấm nước rất khó khô vì nước chỉ có thể thoát ra ở phần cạnh, chúng sẽ làm cho phần lõi gỗ MDF bị mục nát.

Ván MDF HMR phủ bề mặt melamine

Hình ảnh ván MDF được phủ melamine và dán cạnh

Ván gỗ MDF thường được dán phủ bề mặt Melamine giúp tạo khả năng chống ẩm, chống nước nhất định

Với ván MDF HMR thì nhờ việc cho thêm các hoạt chất chống ẩm vào thành phần keo mà chúng có khả năng chống ẩm tốt hơn hẳn.Cụ thể, người ta đã làm thì nghiệm ngâm các loại ván MDF trong nước để so sánh sự khác biệt.

Độ trường nở sau 24 giờ ngâm nước của các loại ván

Độ trương nở sau 24 giờ ngâm nước của các loại ván

Tỷ lệ hoá chất chống ẩm trong thành phần keo của ván MDF

Tỷ lệ hoạt chất chống ẩm trong thành keo của ván MDF

Mua ván HMR ở đâu giá tốt?

Trên thị trường hiện nay có vô số các loại ván HMR. Nếu mua phải những loại ván kém chất lượng sẽ ảnh hưởng xấu đến độ bền sản phẩm và sức khoẻ của người sử dụng. Công ty TNHH Hiếu Hương là đơn vị chuyên cung cấp các loại ván gỗ công nghiệp hàng đầu miền Bắc, trong đó có các loại ván HMR chất lượng và giá thành hàng đầu thị trường.

Ván HMR của Hiếu Hương được nhập trực tiếp từ các nhà máy sản xuất uy tín hàng đầu trong nước và Châu Á như Vanachai (Thái Lan), Panel Plus (Thái Lan), VRG Dongwha (Việt Nam), VRG Quảng Trị (Việt Nam)…

Kho ván HMR các loại của công ty Hiếu Hương

Kho ván MDF HMR các loại của Hiếu Hương

Ngoài ra, Hiếu Hương còn cung cấp nhiều dịch vụ gia công nội thất như dán phủ bề mặt Melamine, Laminate, Acrylic, cắt ván, dán cạnh, khoan cam chốt, cắt CNC… bằng hệ thống trang thiết bị vô cùng hiện đại.

Dây chuyền dán phủ melamine của Hiếu Hương

Dây chuyền sản xuất ván phủ Melamine hiện đại của Hiếu Hương

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Hiếu Hương

Số điện thoại phòng bán hàng: 02253.701.432 (T2 – T7 giờ hành chính)

Hotline: 0767.82.8888 – 0984.777.860

Địa chỉ: số 930 Nguyễn Văn Linh, An Dương, Hải Phòng

Website: gohieuhuong.vn

0767.82.8888